Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

4 quy tắc “bất thành văn” của môn bida người chơi cần tuân thủ

4 quy tắc “bất thành văn” của môn bida người chơi cần tuân thủ
5 (100%) 1 vote

Môn bida là một môn thể thao phổ biến, ngoài những luật chơi đã được quy định sẵn thì còn có những quy tắc bất thành văn người chơi cần tuân thủ. Muốn tìm hiểu các quy tắc đó để không mắc lỗi khi chơi bida, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Quy tắc bất thành văn cần tuân thủ khi chơi bida

Phần lớn người chơi trừ các cao thủ ra ít nhiều gì cũng mắc phải những lỗi có liên quan đến văn hóa trong bida, điều này tuy ko ảnh hưởng nặng nề gì nhưng khiến phong cách của người chơi bị đánh giá thấp đi. Nếu các bạn để ý một cao thủ khi đang thi đấu hoặc dợt chơi ở ngoài đều thực hiện những hành vi sau:

1/ Im lặng

4 quy tắc bất thành văn của môn bida

Không nên nói trong lúc người khác đang tập trung chơi bida

Môn bida cũng như cờ tướng đòi hỏi người chơi phải tập trung tinh thần vào 3 trái bi, khi 2 người chơi với nhau nếu đúng phép lịch sự thì cần giữ im lặng khi đối thủ đánh. Nếu có cú đánh nào đẹp muốn tán thưởng cũng chỉ ra dấu nhẹ kiểu như gõ cục lơ vào thân cơ 2 tiếng, vỗ tay lên đùi, gõ đuôi cơ xuống đất, búng tay… nói chung là không dùng miệng trao đổi.

2/ Không đứng gần bàn

Nếu bạn đang tập trung đi cơ series mà có ai đó đúng sát bàn rất dễ bị phân tâm, chưa kể bị vướng người khi gặp thế bi nằm gần chỗ người ta đang đứng. Đa số các cao thủ khi đánh mà có ai đứng gần bàn đều nói thẳng yêu cầu người đó ra ghế ngồi. Trong bida khi đến lượt ai đánh thì toàn bộ cái bàn và 3 quả bi thuộc về người đó, bạn đứng gần nghĩa là bạn không tôn trọng họ.

4 quy tắc bất thành văn của môn bida

Nên giữ khoảng cách với bàn bida, không được đứng quá gần

3/ Xin lỗi khi ăn “rùa”

Ăn rùa ít nhiều gì cũng làm người kia hơi phật ý (nhất là khi sắp đủ điểm) nên tốt nhất là xin lỗi hoặc giơ tay ra hiệu tỏ thành ý để xoa dịu đối thủ.

4/ Tập trung vào trận đấu

Dù bạn có đánh hay hơn người ta đi nữa thì những biểu hiện như đánh ko canh kỹ, hời hợt, cũng như đối thủ đang đánh mà bạn lo làm việc khác như nhắn tin điện thoại liên tục, ngồi tán dóc suốt, bỏ qua bàn khác chơi trong lúc chờ… thì chưa chắc lần sau người đó không muốn chơi với bạn nữa. Tất cả những hành động đó đều tạo 1 thông điệp rằng bạn không coi đối thủ ra gì. Chắc hẳn bạn cũng không muốn đối thủ làm vậy với mình đúng không, vậy thì hãy đánh bida một cách tập trung, vừa tôn trọng đối thủ vừa khiến đối thủ tôn trọng mình!

4 quy tắc bất thành văn của môn bida

Tập trung cao độ khi chơi bida là cách thể hiện sự tôn trọng đối thủ

Hãy nắm vững các quy tắc bất thành văn trên để làm một người chơi bida văn minh, bạn nhé! Bạn muốn chơi bida có thể tìm đến các câu lạc bộ bida hoặc lắp đặt bàn bi a tại nhà để giải trí, rèn luyện thường xuyên để nâng trình độ chơi của mình. Tại miền Bắc Billiards Hoàn Thúy là cơ sở sản xuất và phân phối bàn bi a uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tất cả các loại bàn bi a và phụ kiện bi a do Hoàn Thúy cung cấp đều có chất lượng tốt đảm bảo tiều chuẩn của bàn bi a thi đấu quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ khách hàng tham khảo tại địa chỉ sau:

BIILIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ĐC: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

ĐT: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Website: https://www.billiardshoanthuy.vn/

TAGS:

Thẻ:

Xem thêm

0982 131312