Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

6 bí quyết vàng chơi bida “bách phát bách trúng” cho người mới chơi

6 bí quyết vàng chơi bida “bách phát bách trúng” cho người mới chơi
5 (100%) 1 vote

Khi mới chơi bida, hầu hết mọi người đều chưa biết nhiều kỹ thuật đánh. Nhưng chỉ cần tuân thủ theo 6 bí quyết vàng sau đây, đảm bảo bạn sẽ trở thành một cơ thủ chuyên nghiệp hơn ở cách cầm cơ, tư thế đứng cũng như nắm vững các nguyên tắc khi đánh…

1. Luyện tư thế đứng khi chơi bida

Một trong những mẹo đơn giản khi đánh bida là bạn cần tập cho mình một tư thế đứng và cân bằng tốt. Tư thế tốt nhất là đặt 2 chân cách nhau 1 khoảng ít nhất bằng chiều rộng vai và bám thật chắc trên nền đất. Lưng cần được giữ thẳng trong suốt quá trình chơi. Khi bạn có thế đứng tốt, việc tập trung vào điều khiển bóng bida sẽ trở nên dễ dàng hơn, và bạn hoàn toàn có thể nhắm trúng mục tiêu một cách chính xác.

6 bí quyết vàng chơi bida bách phát bách trúng

Luôn giữ lưng thẳng và hai chân cách nhau chiều rộng bằng bả vai trong khi đánh bida

2. Tập trung vào cây cơ

Để trở thành những người chơi bida chuyên nghiệp, bất kỳ ai cũng đều từng là những tay chơi nghiệp dư nhưng chứa đầy đam mê và nhiệt huyết. Khi nhìn theo cây cơ, bạn sẽ biết được bóng sẽ lăn đi đâu sau khi bạn thực hiện một cú chọc.

3. Nháy mắt trước khi chọc bi

Khi bạn đang thực hiện một cú chọc bi, hãy thử nháy mắt nhắm bóng trắng và bóng mục tiêu chính xác hơn. Giữ nguyên tư thế và chắc chắn rằng các cơ và tay chuyển động một cách điêu luyện nhất.

4. Đừng quên thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi chọc bi

6 bí quyết vàng chơi bida bách phát bách trúng

Luôn nhớ thoa phấn cho đầu cây cơ nhưng đừng thoa quá nhiều

Trước khi thực hiện một cú đánh, luôn thoa phấn trên đầu cây cơ để giảm tối đa lỗi. Phấn không chỉ giúp chống trơn (ma sát giữa đầu cơ và bóng giúp ngăn chặn điều này), mà còn giúp bạn thực hiện cú chọc bi chính xác hơn.

5. Siêng năng luyện tập

Theo hướng dẫn của các chuyên gia, luyện tập chăm chỉ luôn là chìa khóa dẫn đến mọi thành công không chỉ trong bida mà còn trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Nhất là đối với người chơi mới bắt đầu, bạn sẽ cần thực hiện các cú đánh bóng sao cho thuần thục nhất. Nói cách khác, bạn nên chơi bida thường xuyên – ít nhất 3 lần một tuần – để trở nên chuyên nghiệp hơn một cách nhanh chóng. Nhớ rằng, mỗi ngày chơi bida có hiệu quả hơn là chơi 10 giờ một tuần!

6. Hãy chơi bida thật tự tin

Đây không chỉ là mẹo hay nhất mà còn là bí quyết của rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp trên thế giới. Trước khi thực hiện cú chọc bi, hãy hình dung điểm chọc bi, nơi bi cái lăn đến và dừng lại. Nếu bạn có thể kiểm soát bi cái và cú chọc, bạn sẽ sớm nhận ra đánh bi da không chỉ là về cách đặt bóng, mà có thể là sự lựa chọn chiến thuật giữa một cú ăn điểm hoặc chơi một cú an toàn.

6 bí quyết vàng chơi bida bách phát bách trúng

Tự tin vào bản thân giúp bạn chơi bida hay hơn

Để trở nên tự tin hơn khi đánh bida, hãy tìm hiểu tất cả mọi thứ về môn thể thao này để bạn có thể sẵn sàng tham gia một trận đấu chuyên nghiệp bất cứ lúc nào. Hy vọng với 6 bí quyết vàng trong bài viết trên, bạn sẽ sớm lên cơ một cách dễ dàng và nhanh chóng trở thành một tay cơ chuyên nghiệp!

Người chơi tìm đến các câu lạc bộ bida hoặc lắp đặt bàn bi a tại nhà để giải trí, rèn luyện thường xuyên để nâng trình độ chơi của mình. Tại miền Bắc Billiards Hoàn Thúy là cơ sở sản xuất và phân phối bàn bi a uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tất cả các loại bàn bi a và phụ kiện bi a do Hoàn Thúy cung cấp đều có chất lượng tốt đảm bảo tiều chuẩn của bàn bi a thi đấu quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ khách hàng tham khảo tại địa chỉ sau:

BIILIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ĐC: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

ĐT: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Website: https://www.billiardshoanthuy.vn/

TAGS:

Xem thêm

0982 131312