Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Bàn bida Aileex có trọng lượng bao nhiêu?

Một bàn bida Aileex bằng đá phiến thông thường có thể nặng từ 300k đến 450kg. Trọng lượng có thể thay đổi tùy theo giá của bàn đồng thời cũng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như loại bàn, kích thước, độ dày và kiểu dáng của bàn bi-a. Hãy cùng xem xét các yếu tố chính quyết định trọng lượng của bàn bida bằng đá phiến một cách chi tiết dưới đây.

Các yếu tố xác định trọng lượng của bàn bida bằng đá phiến

Như đã đề cập ở trên, trọng lượng của một bàn bida Aileex bằng đá phiến có thể lên tới 450 kg. Một bàn bida không đá phiến, chẳng hạn như bàn bida bằng gỗ, hầu như không bao giờ nặng hơn 140kg.

Vậy, điều gì làm cho bàn bida Aileex bằng đá phiến nặng hơn đáng kể so với bàn bida bằng gỗ?

Dưới đây là 4 yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng tổng thể của bàn bida bằng đá phiến:

1. Loại bàn bida Aileex

Nếu bạn hỏi bất kỳ người chơi bida chuyên nghiệp nào, họ sẽ nói với bạn rằng họ thích bàn bida bằng đá phiến hơn bàn bida không đá.

Điều này là do đá phiến cung cấp một bề mặt mịn hơn và bằng phẳng hơn so với gỗ. Nó cho phép các quả bóng trên bàn bida của bạn lăn theo đường thẳng mỗi lần.

Có hai loại bàn bida bằng đá phiến mà bạn có thể lựa chọn – bàn một băng và ba băng.

Trọng lượng của bàn bida bằng đá phiến phụ thuộc nhiều vào số lượng đá phiến được sử dụng trong bàn. Mỗi phần đá phiến nặng khoảng 70 đến 110 kg. Bàn đá phiến một mảnh được tạo ra bằng cách sử dụng một băng đá phiến duy nhất. Đây là lý do tại sao chúng có trọng lượng nhẹ hơn, dễ di chuyển hơn và sửa chữa rẻ hơn so với những chiếc ba mảnh. 

bàn bida aileex

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bàn bida Aileex ở các quán bar và câu lạc bộ

Các bàn bida bằng đá phiến ba băng thường đắt tiền, nặng và được san bằng hoàn hảo. Chúng được làm bằng cách gắn chặt ba miếng hoặc tấm đá phiến riêng biệt với nhau. Chúng khó di chuyển hơn đáng kể vì chúng nặng hơn bàn một mảnh và bạn cũng có nguy cơ làm hỏng các tấm.

Tuy nhiên những người yêu thích bida và những người chơi bida chuyên nghiệp thường chỉ chơi trên các bàn bida 3 băng do bề mặt phẳng và nhẵn của chúng.

2. Độ dày của phiến đá được sử dụng

Độ dày của đá phiến được sử dụng trong bàn bi-a là một yếu tố nổi bật khác ảnh hưởng đến trọng lượng của nó. Hầu hết các bàn bi-a bằng đá phiến thông thường đều có giường bằng đá phiến 1 inch, nhưng không có gì lạ khi bạn bắt gặp các bàn có ⅞ inch, ¾ inch hoặc thậm chí là giường bằng đá phiến ½ inch. Giường đá phiến càng dày thì bàn bi-a bằng đá phiến sẽ càng nặng.

Thông thường, bàn bi-a bằng đá phiến với giường một mảnh dày ¾ inch, trong khi bàn chơi có giường 3 mảnh dày khoảng 1 inch.

bàn bida aileex

Dưới đây là một số tiêu chuẩn về trọng lượng và độ dày cho bàn bida bằng đá phiến có kích thước khác nhau:

  • Đối với bàn bi da 3 miếng đá phiến ¾ inch dài 7 feet, trọng lượng thông thường của mỗi miếng đá phiến là khoảng 68kg.
  • Đối với bàn bi-a bằng đá phiến 1 inch 3 mảnh dài 8 feet, trọng lượng của mỗi phiến đá là khoảng 77 kg.
  • Đối với bàn bi-a bằng đá phiến dài 9 feet với giường 3 miếng đá phiến 1 inch, trọng lượng của mỗi miếng đá phiến là khoảng 104 kg.
  • Một tấm đá phiến đơn dài 8 feet điển hình nặng khoảng 190 kg.

3. Kích thước của bàn bida Aileex

Kích thước của bàn bida Aileex bằng đá phiến cũng sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng của nó. Một bàn bida đá phiến dài 7 feet thường nặng khoảng 315 kg, trong khi bàn bida đá phiến 8 feet thường nặng khoảng 360kg. Trọng lượng của một bàn bi-a bằng đá phiến dài 9 feet là khoảng 450 kg.

4. Cấu trúc của bàn bida Aileex

Cấu trúc tổng thể của bàn bida Aileex cũng tăng thêm một chút trọng lượng của nó.

Bàn bi a bằng đá phiến cần có kết cấu xung quanh vững chắc để có thể chịu được sức nặng của phiến đá. Nó cần phải được làm bằng vật liệu chắc chắn và hỗ trợ để chịu hoàn toàn trọng lượng của giường đá phiến.

Các chân của bàn bida bằng đá phiến có thể nặng khoảng 45-90kg mỗi chân. Trọng lượng của chúng hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng và chúng có rỗng bên trong hay không.

Phần lớn trọng lượng này sẽ là do các miếng đá phiến nặng. Vì vậy, nếu bạn định tháo rời bàn bi-a bằng đá phiến của mình để có thể mang nó từ nơi này sang nơi khác, có lẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời nếu chỉ tháo rời các thanh vịn và chân. Điều này sẽ không tạo ra nhiều khác biệt so với tổng thể trọng lượng của bàn bida của bạn.

Tại sao cần biết trọng lượng của bàn bida bằng đá phiến

bàn bida aileex

Nếu bạn muốn di dời bàn bida của mình hoặc thậm chí mua bàn bida bằng đá phiến mới. Bạn nên biết trọng lượng của nó để chuẩn bị một kế hoạch thích hợp tháo rời và di chuyển bàn bi-a bằng đá phiến của bạn.

Dễ dàng tháo rời và lắp đặt bàn bi a ba mảnh bằng đá phiến. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn không làm hỏng bất kỳ miếng đá phiến nào.

Điều này là do mỗi phần được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với hai phần còn lại. Nếu bạn làm hỏng dù chỉ một mảnh đá phiến, bạn sẽ phải thay thế cả ba!

Do trọng lượng và cấu tạo của nó, bàn bi-a một mảnh đá phiến khá khó thực hiện khi đi xuống cầu thang hoặc qua một hành lang hẹp. Đây cũng là lý do tại sao bạn sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí để bảo dưỡng hoặc di chuyển bàn bi-a một mảnh bằng đá phiến.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

 

TAGS:

Xem thêm

0982 131312