Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Bàn bida và những tiêu chuẩn trong thi đấu với từng loại bàn

Bida bao gồm 3 thể loại chính gồm Pool – Carom – Snooker, mỗi thể loại có một cách chơi khác nhau, hình thức bàn khác nhau.   

Bàn Bi A tiêu chuẩn là một chiếc bàn với đầy đủ các thông số tiêu chuẩn mà thế giới hoặc một quốc gia quy định các thông số kỹ thuật cho chiếc bàn đó.

Chúng ta cùng đi vào chi tiết từng thể loại trong bộ môn billiards.

1.    Snooker

Thế nào là bàn bi a Snooker ? Bàn Bi-A snooker tiêu chuẩn là như thế nào?

Thể loại snooker là thể loại billiards ít được thịnh hành ở Việt Nam, chỉ xuất hiện tại các Club lớn và rất kén người chơi.

Để chơi snooker cần có một bàn riêng kích thước 80cm chiều cao; 3,56m chiều dài và 1,78m chiều ngang, Số lượng bi trên bàn nhiều nhất trong các thể loại (22- 1 bi chủ, 15 bi đỏ và 6 bi màu), và kích thước bi chỉ 52mm. Cơ dung để chơi Snooker có kích thước đầu bé, chỉ 9,8mm đến 11mm. nó yêu cầu kỹ thuật cao từ người chơi.

Vào thi đấu phải đánh chạm bi đỏ trước (vào lỗ được tính 1 điểm; 6 bi màu có điểm lần lượt: vàng- 2, xanh ve chai- 3, nâu- 4, xanh dương- 5, hồng -6 và đen- 7) và muốn đánh bi màu vào lỗ phải đánh bi đỏ vào trước (chỉ có bi màu được lấy lên lại đặt vào vị trí đã được qui định) và đánh xen kẽ.

2.    Pool

Ở Việt Nam bàn Bi A tiêu chuẩn 9ft (1ft= 30.48cm ) bộ môn Pool được sử dụng cho các vận động viên thi đấu bao gồm : Chiều cao bàn: 80 cm, kích thước sử dụng (trong lòng bàn) 50inch * 100 inch ( 127cm* 254cm).

Bi sử dụng cho bàn Pool có kích thước (2 ¼ inch) 57mm.

Cơ được sử dụng cho chơi pool có kích thước lớn, đầu cơ thường là 13mm hoặc 12,75mm

Bàn Pool này được sử dụng cho thể loại Pool 9ball, 8 Ball, 10Ball.

Ngoài ra bàn Pool 8ft có kích thước nhỏ hơn nhưng thường được sử dụng ở các nước Châu Âu.

3.    Carom

Ở Việt Nam, carom là bộ môn rất được thịnh hành , nhất là Miền Nam. Bàn Carom phổ biến thường có kích thước là 9ft và 10ft. Bàn 9ft thường được sử dụng cho thể loại tự do hay Libre. Bàn 10ft thường được sử dụng để chơi 3C hay còn gọi là bida 3 băng. Thể loại  carom sử dụng trên bàn 3 bi và người chơi sẽ phải đánh bi chủ chạm vào cả hai bi mục tiêu.

Bi sử dụng để chơi carom lớn hơn bi Pool và có kích thước 61.5mm. Cơ chơi Carom được sử dụng có đầu cơ nhỏ kích thước 11,5mm; 12mm.

Bàn bida vì sao bạn nên mua tại Billiards Hoàn Thuý?

Bàn bida lỗ là loại bàn phổ biến và đáp ứng được nhiều tiêu chí của người chơi nên được ưa chuộng. Giá Bàn bida lỗ có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau được cung cấp bởi đa dạng các đơn vị sản xuất, phân phối trên thị trường, kích thước chủng loại bàn.

Hiện nay có nhiều nhiều nhà sản xuất loại bàn bida lỗ nhưng xét về mặt uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp thì phải kể đến các thương hiệu bàn bida Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… 

Bàn bida lỗ của những hãng này có ưu thế về mặt nguyên liệu sản xuất chọn lọc, thiết kế đẹp và thân thiện với đa số người sử dụng. Tại Việt Nam, có nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối bàn bida Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Trên thị trường, bàn bida 6 lỗ cũ và mới được phân phối bởi nhiều đơn vị, nhưng có một nhà cung cấp bàn bida 6 lỗ được đông đảo người tiêu dùng biết đến tìm mua bàn bida đó là Billiards Hoàn Thuý.

Billiards Hoàn Thuý – Tự hào là nhà cung cấp, phân phối phân phối các mặt hàng Billiards hàng đầu Việt Nam. Bàn bi a thanh lý của Hoàn Thuý đều có chất lượng như mới, được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp lắp đặt, bảo dưỡng. 

Quý khách đến với Billiards Hoàn Thuý sẽ được kiểm tra và sử dụng sản phẩm đến khi ưng thì sẽ thanh toán. Với những khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn sẽ được nhận những ưu đãi khác nhau.

Billiards Hoàn Thuý chuyên bán bàn bida giá rẻ đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ tư vấn cho bạn những mẫu bàn phù hợp. Đặc biệt với những mặt hàng mới chúng tôi có rất nhiều hình thức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khác nhau.

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Điện thoại: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Website: https://billiardshoanthuy.vn

Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312