Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Tổ 9, ấp 6, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. HCM
Ấn xem trang Facebook

Bi a 8 lỗ là gì? Luật chơi như thế nào?

Bi a 8 lỗ hay chính là bida lỗ 8 bóng hiện đang khá phổ biến tại Việt Nam. Thông thường, người chơi bi a nghiệp dư chỉ cần đưa các quả bóng thuộc nhóm bi của mình vào lỗ trước khi quả số 8 vào. Tuy nhiên để chơi chuyên nghiệp, game thủ cần có chiến thuật và nắm được luật chơi bi a lỗ 8 bóng.

1. Tìm hiểu bi a 8 lỗ là gì?

Bi a 8 lỗ là tên gọi khác của bi a lỗ 8 bóng. Bi số 8 là mục tiêu mà người chơi cần phải chú ý, quả quyết định sự thắng thua. Có hai nhóm bóng từ 1-7 là bi màu, từ 9-15 là bi khoang (có khoang màu ở giữa). Có hai người chơi, một game thủ chơi bi màu, game còn lại chơi bi khoang. Ai đưa được số bi của mình và cả bi số 8 vào lỗ sẽ chiến thắng. 

2. Luật chơi bi a 8 lỗ

– Hai game thủ chọn màu bi: một bên bi màu, một bên bi khoang
– Bi được xếp trong khuôn tam giác, bi số 8 ở giữa, bi màu xếp xen kẽ bi khoang.
– Người khai cuộc thường là người thắng ở ván trước hay do ban tổ chức của cuộc thi quy định như cơ thủ thắng khai cuộc, thua khai cuộc hoặc hai cơ thủ luân phiên nhau.
– Game thủ  phải khai cuộc đúng luật: một bi cái được đặt ở chỗ phía đầu bàn, đưa các bi nhóm bi của mình vào đúng lỗ và phải có ít nhất 4 bi chạm băng. Nếu cú đánh không đủ thì bị phạm luật game thủ tiếp theo sẽ tiếp tục hoặc yêu cầu khai cuộc lại. 
– Bi cái vào lỗ: nếu bi cái vào lỗ thì coi là lỗi, các bi khác khi vào lỗ không được đặt lại trừ bi số 8  lúc này game thủ tiếp theo có thể yêu cầu đặt lại bi cái ở đầu bàn hoặc đặt lại bi số 8 đánh tiếp.
– Đánh hợp là nhóm bi của mình được đưa vào lỗ hoặc bi cái, bi mục tiêu chạm băng.
– Đánh bị phạm lỗi: nếu một game thủ phạm lỗi thi game thủ tiếp theo có quyền đặt bi cái tại bất kỳ vị trí nào trên bàn.
– Bi không hợp lệ: bi mục tiêu đưa vào sai lỗ, bi vào lỗ bằng cú đánh phạm luật.
– Game thủ thua ván đấu: nếu game thủ đánh bi số 8 trong khi vẫn còn bi mục tiêu, đánh bi số 8 vào sai vị trí được chỉ định.

bi a 8 lỗ

3. Mua bàn bi a luyện đánh bi a 8 lỗ chuyên nghiệp ở đâu?

Chơi bi a lỗ 8 bóng sẽ sử dụng bàn bi a 6 lỗ. Hiện nay, bàn bi a 6 lỗ có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau được cung cấp bởi đa dạng các đơn vị sản xuất, phân phối trên thị trường, kích thước chủng loại bàn. 

bi a 8 lỗ

Tại Việt Nam, có nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối bàn bi a Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Bàn bi a 6 lỗ của những hãng này có ưu thế về mặt nguyên liệu sản xuất chọn lọc, thiết kế đẹp và thân thiện với đa số người sử dụng. 

Trên thị trường, bàn bi a 6 lỗ cũ và mới được phân phối bởi nhiều đơn vị, nhưng có một nhà cung cấp bàn bi a 6 lỗ được đông đảo người tiêu dùng biết đến tìm mua bàn bi a đó là Billiards Hoàn Thuý.

Billiards Hoàn Thuý – Tự hào là nhà cung cấp, phân phối phân phối các mặt hàng Billiards hàng đầu Việt Nam. Bàn bi a thanh lý của Hoàn Thuý đều có chất lượng như mới, được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp lắp đặt, bảo dưỡng. 

Billiards Hoàn Thuý chuyên bán bàn bida giá rẻ đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ tư vấn cho bạn những mẫu bàn phù hợp. Đặc biệt với những mặt hàng mới chúng tôi có rất nhiều hình thức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khác nhau.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá bàn bida 6 lỗ, vui lòng liên hệ:

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Website: https://billiardshoanthuy.vn
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312