Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Bida 1 lỗ và những điều có thể bạn chưa biết

Bida 1 lỗ là gì? Luật chơi như thế nào? Mời bạn đọc cùng Billiards Hoàn Thuý tìm hiều qua bài viết sau. 

Trong bộ môn bida, ngoài các thể loại đang phổ biến tại Việt Nam như bida 3 băng, bida carom, bida 8 bóng, bida 9 bóng hay bida snooker thì còn nhiều thể loại khác cũng vô cùng độc đáo. Sau đây, bida quận 3 xin giới thiệu đến bạn 1 thể loại bida đó là bida 1 lỗ, cùng nhau tìm hiểu về thể loại này nhé

Bida 1 lỗ  (billiards one-pocket) là một trong các thể loại khác của môn bida. Không giống với các thể loại phổ biến khác, người chơi có thể đánh bi vào bất kỳ lỗ nào trên bàn miễn sao không phạm lỗi hoặc bi chủ (cái) vào lỗ là được thì với thể loại này, người chơi chỉ sử dụng 2 lỗ bóng (túi lưới) mỗi bên đánh 1 lỗ đã chỉ định trước. Hai bên sẽ tiến hành thi đấu bằng cách đánh các bi mục tiêu vào lỗ (túi lưới) của mình đã chọn, ai ghi nhiều điểm hơn thì người đó sẽ chiến thắng – số điểm để chiến thắng không cố định, nó tuỳ thuộc vào thoả thuận của 2 bên nhưng bình thường thì ai ghi được 8 điểm sẽ chiến thắng.

Nếu người chơi đánh bi mục tiêu không vào lỗ bi đã chọn trước thì người chơi đó sẽ bị mất lượt. Nhưng nếu người chơi đánh bi vào phần lỗ của đối phương thì không những bị mất lượt mà còn bị trừ 1 điểm và đối phương được 1 điểm.

Một điểm lưu ý là người chơi có thể đánh bất kỳ bi nào vào phần lỗ của mình không phân biệt màu sắc, sọc – trơn hay thứ tự. Tuy nhiên, dù là khá khác biệt so với các thể loại bida khác đang phổ biến tại VN thì có một điểm mà thể loại giống các loại khác đó là nếu trong 1 ván đấu, người chơi phạm 3 lỗi sẽ bị xử thua.

TAGS:

Xem thêm

0982 131312