Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Cách điều khiển bi cái

Nếu so sánh mặt bàn bi a là trang giấy và cây cơ bi a là chiếc cọ vẽ thì bi cái chính là màu sắc, góp phần giúp cơ thủ vẽ nên chiến thắng. Điều khiển được bi cái “chạy đạn”, “điều cơ” thật chuẩn xác gần như là một nửa thành công của trận đấu. Những cách đánh như thế nào sẽ giúp cơ thủ điều khiển được đường đi của bi cái?

1. Cú cắm bi

Cú cắm bi là cú đánh mà sau khi bi cái chạm vào bi mục tiêu (trong cú đánh chính diện), bi cái sẽ dừng lại ngay ở vị trí tiếp xúc đó và không di chuyển nữa. Để đánh cú đánh này, bạn cần đánh lên phía dưới bi cái một chút nếu ở khoảng cách xa (như hình); hoặc đánh đúng tâm bi cái nếu ở khoảng cách gần.

Bạn cần đánh ở phía dưới bi cái trong cú cắm bi.
Bi cái sau khi chạm vào bi mục tiêu sẽ dừng ngay lại. Tuy nhiên, lý thuyết đó chỉ có thể áp dụng trong trường hợp hai bi gần nhau. Khoảng cách hai bi càng lớn thì bạn càng phải đánh thấp xuống phía dưới bi cái. Nhưng chú ý, nếu thấp quá bạn sẽ đánh trượt bi hoặc bi cái sẽ chạy sai hướng đấy.

Nếu đánh thấp quá bi cái sẽ chạy sai hướng.

2.Cú “trô” bi

Đây là cú đánh mà sau khi bi cái chạm vào bi mục tiêu (trong cú đánh chính diện), bi cái sẽ chạy giật lùi lại một khoảng. Kỹ thuật ở đây là đánh vào phía dưới bi cái, thấp hơn cú cắm bi một chút.

Cú “trô” bi chuẩn.
Và dĩ nhiên sau mỗi cú đánh, cơ thủ sẽ đúc kết thêm kinh nghiệm cho mình về lực đánh, vị trí đánh tùy theo từng khoảng cách để tạo nên độ xoáy cần thiết giúp bi cái quay lại như vậy. Lực đánh càng mạnh cũng như đánh càng về phía dưới bi cái thì bi cái sẽ xoáy giật lại càng mạnh.

Bi cái sẽ càng xoáy giật mạnh nếu càng đánh thấp.

3. Cú “culê”

“Culê” là cú đánh mà sau khi bi cái chạm vào bi mục tiêu (trong cú đánh chính diện), bi cái sẽ chạy tịnh tiến về phía trước một khoảng. Để làm được như vậy, bạn cần đánh lên phía trên bi cái.

Đánh phía trên bi cái sẽ giúp bạn thực hiện cú culê.
Càng lên cao, lực càng mạnh, thì bi cái sẽ tiến lên càng nhiều. Khi đánh cú “culê” này, cần chú ý không đánh quá cao lên phía trên bi cái, sẽ rất dễ bị trượt cơ.
Mỗi cú đánh có một đặc điểm và cách luyện tập riêng khác nhau. Một điều chú ý cho những bạn mới tập luyện môn thể thao này, hãy tập trung hoàn toàn vào cú đánh của mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc bạn điều khiển bi cái thật thuần thục và khéo léo!
>>>Xem thêm: ”Hướng dẫn cú đánh thẳng cơ bản khi chơi bi a” tại https://billiardshoanthuy.vn/huong-dan-cu-danh-thang-co-ban-khi-choi-bi-a

TAGS:

Xem thêm

0982 131312