Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Chăm sóc bàn bi a thế nào cho đúng cách (P1)

Bàn bi a cũng như đồ vật khác nếu biết cách chăm sóc đúng sẽ giữ được chúng bền lâu, khi đánh sẽ không gặp phải cảm giác khó chịu.

1. Vệ sinh mặt bàn bi a

Nhiệm vụ chính trong trường hợp này là loại bỏ phấn. Điều gì có nghĩa là cho phép thực hiện thủ tục này với hiệu quả cao nhất?

Chắc chắn không nên sử dụng bàn chải để làm sạch bàn bi-a. Điều này sẽ chỉ đẩy bụi phấn vào vải. Sơn chứa trong phấn được ăn vào vải, do đó các đốm và vết bẩn hình thành trên đó.

Một phần đáng kể của phấn có thể được loại bỏ bằng máy hút bụi. Về vấn đề này, bộ máy nhập cảnh Karcher WD đã được chứng minh là khá tốt – từ một loạt các thiết bị gia dụng, cũng như máy hút bụi từ loạt chuyên nghiệp Karcher T.

Tuy nhiên, thường chỉ cần loại bỏ phấn là không đủ. Trên bề mặt bàn bida thường có vết bẩn do vô tình làm đổ đồ uống, dấu tay, rác từ mài, v.v. Giặt ướt bằng khăn ăn hoặc máy hút bụi mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, nhưng không hơn thế, vì phấn ướt chỉ làm tắc cấu trúc vải mạnh hơn, góp phần làm ô nhiễm nhanh hơn.

Do đó, tốt nhất nên sử dụng máy hút bụi hơi nước để làm sạch hiệu quả vải trên bàn bi-a. Với nó, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng đặt bàn theo thứ tự. Hơi nước nóng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và vệ sinh bề mặt của miếng vải, và sự hấp thụ nhẹ nhàng sẽ ngăn các sợi bị giãn ra. Chỉ vài phút – và bàn của bạn một lần nữa đã sẵn sàng để trở thành cảnh của những trận đấu bi-a dữ dội!

Để làm sạch nhanh chóng vải khỏi vụn và bụi, một chất tẩy khô và vải sợi nhỏ cũng phù hợp. Do điện tích âm, microfiber thu hút các hạt bụi bẩn nhỏ nhất, do đó, chất lượng làm sạch tăng đáng kể.

2. Vị trí bàn đúng

Việc mở rộng “cuộc sống trò chơi” của bi-a phụ thuộc vào vị trí chính xác của nó.

 • Bàn không thể được đặt gần các thiết bị sưởi ấm, những nơi thay đổi nhiệt độ đột ngột (bồn tắm, phòng tắm hơi, v.v.). Pin hoặc bộ tản nhiệt không được nằm trong bán kính 1,5 – 2 mét so với bàn.
 • Nó là cần thiết để bảo vệ bàn bi-a khỏi độ ẩm. Nếu độ ẩm tương đối vượt quá 50%, bạn cần thường xuyên thông gió phòng bi-a hoặc thậm chí sử dụng các thiết bị đặc biệt để thoát khí.

3. Giai đoạn một: Rửa gọn gàng và kiểm tra thường xuyên

Trong quá trình sử dụng tích cực của thiết bị, cần tuân thủ các khuyến nghị sau:

 • Tất cả các mặt bên ngoài của bàn, ngoại trừ khu vực được phủ bằng vải, nên được lau hàng ngày bằng một miếng vải sợi nhỏ mềm ẩm.
 • Đối với bề mặt gỗ của bida (giá đỡ (chân), ngăn kéo, phần bên ngoài của các mặt), có thể sử dụng thuốc xịt đặc biệt để chăm sóc cây.
 • Trong quá trình làm sạch, điều quan trọng là phải đánh giá cẩn thận tình trạng của các yếu tố bảo vệ được đề cập ở trên và nếu chúng không sử dụng được, hãy thực hiện các biện pháp để sửa chữa hoặc thay thế chúng.

Trong những thời điểm khi bi-a hết trò chơi, nó cần được che bằng một nắp / vỏ đặc biệt bảo vệ khỏi bụi và độ ẩm dư thừa.

4. Giai đoạn hai: Làm sạch vải

Tải trọng tối đa rơi vào nỉ, cuối cùng bị mòn và thất bại. Để kéo dài thời gian sử dụng vải bi-a, điều quan trọng là:

 • Sau mỗi trò chơi, làm sạch bề mặt chơi bằng bàn chải đặc biệt, để loại bỏ phấn, bụi và các chất gây ô nhiễm khác.
 • Cứ sau 7-10 trận, hãy hút bụi vải bằng máy hút bụi ô tô hoặc gia đình, bằng vòi phun mềm, có công suất thấp.
 • Nếu người da trắng bị bỏng đốt cháy và vết trầy xước có thể nhìn thấy trên vải, thì nó được cho là sẽ được thay thế.

5. Làm thế nào để làm sạch vải trên bàn bi-a

Bàn bi-a, giống như các thiết bị thể thao khác, cần được bảo trì thường xuyên. Trước hết, cần chú ý đến khăn trải bàn, thứ bị nhiễm bẩn nhanh chóng. Khi chăm sóc nó, không sử dụng chất tẩy rửa và chất tẩy rửa thông thường. Chúng không chỉ không hiệu quả trong hầu hết các trường hợp, mà còn có thể làm hỏng các yếu tố vải hoặc gỗ đắt tiền của bàn bida. Điều này cũng áp dụng cho bàn chải đã sử dụng, bọt biển và các công cụ khác. Do đó, để chăm sóc bàn bạn sẽ phải mua các phụ kiện và sản phẩm làm sạch đặc biệt.

Làm sạch bàn bi-a sẽ yêu cầu một số vật dụng:

 • chất làm sạch đặc biệt cho vải,
 • đánh bóng gỗ,
 • vải sợi nhỏ
 • giẻ mềm dùng để đánh bóng các yếu tố bàn gỗ,
 • bàn chải ngựa
 • máy hút bụi và vòi phun tròn và dài đặc biệt.

Hầu hết họ thường nghĩ về việc làm sạch vải đã có tại thời điểm khi bề mặt đã rất bẩn. Do đó, làm sạch đòi hỏi phải sử dụng chất tẩy rửa chuyên nghiệp. Theo quy định, dấu vết của phấn, đồ uống bị đổ, thuốc lá và thực phẩm được quan sát trên bàn bi-a.

Điều quan trọng là phải biết! Làm sạch theo lịch trình của vải mà không có vết bẩn mất một ít thời gian. Nó là đủ để quét bụi và mảnh vụn từ vải vào túi bằng bàn chải lông ngựa đặc biệt.

Nếu có một mẩu phấn trên phong cách bi-a, tốt hơn là sử dụng bình xịt đặc biệt để loại bỏ nó, nếu không bạn có thể bôi phấn trong suốt miếng vải. Với một lượng lớn mảnh vụn và bụi, bạn có thể loại bỏ chúng bằng máy hút bụi. Nhưng bạn phải rất cẩn thận. Vải có một độ căng nhất định, dễ bị hư hỏng bởi thủ tục này. Do đó, việc sử dụng máy hút bụi chỉ được phép với khả năng làm sạch mà không gây rủi ro cho cấu trúc.

Khó khăn nhất là vết bẩn từ rượu và bia. Nó có thể không chỉ là giọt đồ uống, mà còn là dấu vết từ ly trái trên tấm vải hoặc ở hai bên bàn. Có các công cụ chuyên dụng để giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm như vậy. Nhưng đồng thời chúng nên được áp dụng trên một miếng vải khô, và sau đó loại bỏ dấu vết của nó bằng sợi nhỏ ướt.

TAGS:

Thẻ:

Xem thêm

0982 131312