Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Chăm sóc bàn bi a thế nào cho đúng cách (P2)

Ở phần 1 chúng ta đã cùng điểm qua một số bước để làm sạch bàn bi a, ở phần 2 này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách lau bàn, cách kéo dqài tuổi thọ và những sai lầm trong việc chăm sóc bàn bi a.

6. Cách lau bàn bi-a

Bất kể tần suất sử dụng, bàn bi-a cần bảo trì thường xuyên. Và nếu anh ấy đang đứng trong quán bar hoặc câu lạc bộ thể thao, việc rửa bàn bi-a sẽ khá khó khăn. Nó là cần thiết để trang bị cho mình chất tẩy rửa đặc biệt, bàn chải lông ngựa và giẻ rách. Hơn nữa, đối với các yếu tố khác nhau của bảng sẽ yêu cầu một cách tiếp cận và làm sạch sản phẩm khác nhau.

Khăn trải bàn

Làm sạch vải trên bàn bi a là quá trình khó khăn nhất. Các vật liệu nhanh chóng hấp thụ đồ uống bị đổ, và gần như không thể thoát khỏi dấu vết của phấn mà không có phương tiện đặc biệt. Do đó, nên vệ sinh phòng ngừa thường xuyên để tránh những vết bẩn cứng đầu.

Để làm điều này, bạn nên có một bộ bàn chải lông ngựa hoặc nylon. Tùy chọn đầu tiên được ưa thích, nhưng sẽ có giá cao hơn. Nếu bảng không được làm sạch thường xuyên, bạn có thể sử dụng một bàn chải kết hợp, có một cọc dài và ngắn. Để loại bỏ bụi, cần thực hiện các chuyển động giật theo hướng của cọc về phía hai bên, sau đó quét vào túi.

Sau khi giặt khô, làm sạch ướt. Để làm điều này, sử dụng sợi nhỏ hoặc vải khác, không để lại dấu vết trên vải. Nó nên được làm ẩm một chút trong nước hoặc thêm một chút chất tẩy rửa đặc biệt. Trong trường hợp này, cần đặc biệt chú ý đến những nơi không thể tiếp cận, ví dụ, các góc và một bên. Sau khi làm sạch ướt, bạn lại phải sử dụng một bàn chải đặc biệt để làm phẳng đống vải.

Việc vệ sinh thường xuyên bàn bi-a mất ít thời gian và cho phép bạn kéo dài thời hạn sử dụng của vải thậm chí không đắt. Nhưng làm sạch khăn trải bàn bi-a khỏi vết bẩn khó khăn hơn nhiều.

Làm sạch các yếu tố bảng khác

Ngoài việc làm sạch vải, cũng cần chú ý đến các túi mà bụi tích tụ. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng cùng một bàn chải cho vải hoặc máy hút bụi.

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến các yếu tố bằng gỗ. Để sản xuất bàn bi-a, gỗ đắt tiền được sử dụng, cần bảo trì cẩn thận. Một vecni hoặc sơn đặc biệt được áp dụng trên nó, giúp kéo dài tuổi thọ và mang lại cho bàn bida một diện mạo chắc chắn.

Do đó, để chăm sóc các yếu tố bằng gỗ của bàn bi-a, bạn nên sử dụng giẻ mềm. Nó cho phép bạn cung cấp cho các bộ phận này tỏa sáng mà không có nguy cơ để lại vết trầy xước và trầy xước. Nó cũng được khuyến khích để sử dụng đánh bóng gỗ. Nên ưu tiên cho các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để chăm sóc bàn bi-a.

Chăm sóc bóng và cue

Khi chăm sóc cho cue, cần đặc biệt chú ý đến việc dán lên chúng. Điều quan trọng là họ không đi lạc đường và không sụp đổ. Nếu không, một gợi ý như vậy có thể làm hỏng vải đắt tiền, bởi vì đó bàn bida sẽ trở nên vô giá trị. Giữ cue trong trường hợp đặc biệt bảo vệ nó khỏi độ ẩm cao, ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ khắc nghiệt. Nó không nên nằm gần các thiết bị sưởi ấm. Tốt hơn là lưu trữ một gợi ý ở vị trí nằm ngang.

Quan trọng! Để lau cue, cần phải sử dụng khăn ăn và các sản phẩm chuyên nghiệp dành cho nó.

Nếu bạn tuân theo các quy tắc để chăm sóc một gợi ý, nó sẽ tồn tại rất lâu và bàn tay của bạn sẽ trượt trên đó một cách hoàn hảo. Và nếu sau một vài tháng sử dụng đèn led, thì các quy tắc chăm sóc và lưu trữ đã bị vi phạm.

Đặc biệt chú ý đến việc làm sạch bóng. Để làm điều này, sử dụng một chất đánh bóng đặc biệt không làm hỏng vải. Không nên thay thế chúng bằng các biện pháp dân gian. Để loại bỏ các chất gây ô nhiễm mạnh, bạn có thể sử dụng microfiber ngâm trong rượu. Sau đó, cẩn thận xử lý các quả bóng bằng đánh bóng.

Quan trọng! Không sử dụng khăn lau có thể làm trầy xước các quả bóng. Điều này sẽ dẫn đến không chỉ làm hỏng các quả bóng mà còn dẫn đến sự xuất hiện của các móc trên vải.

Giữ bóng trong một nơi tối tăm. Sau trò chơi, bạn không nên để chúng trên bàn. Có những hộp đặc biệt cho việc này. Nếu thiệt hại sâu đã xuất hiện trên chúng, các quả bóng phải được thay thế. Nếu không, bạn sẽ phải thay vải, và nó sẽ có giá cao hơn.

7. Những sai lầm trong việc chăm sóc bàn bi-a

Có một số sai lầm có thể được thực hiện khi chăm sóc bàn bi-a. Chúng bao gồm:

  • sử dụng hóa chất không dành cho bàn bi-a,
  • sử dụng giẻ lau và khăn lau, dẫn đến hư hỏng bề mặt nhẵn của cue, quả bóng và các yếu tố bằng gỗ của vải,
  • bất cẩn sử dụng máy hút bụi,
  • loại bỏ ô nhiễm từ vải với chất tẩy vết bẩn dựa trên clo,
  • rời khỏi bàn, cue và bóng tiếp xúc với ánh sáng liên tục – chúng nên được lưu trữ trong hộp và trường hợp đặc biệt.

Nếu bạn tuân thủ các quy tắc chăm sóc và bảo trì, bàn bi-a sẽ tồn tại rất lâu mà không phải kéo vải hoặc thay đổi cue và bóng.

8. Dịch vụ giặt khô

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để làm sạch bàn bi-a. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm làm sạch tất cả các yếu tố của bàn bi-a bằng thiết bị chuyên nghiệp và chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đồng thời, thậm chí bụi bẩn dai dẳng được loại bỏ, trở lại bàn bi-a chất lượng bên ngoài và hoạt động của nó. Tại đây bạn có thể đặt hàng cả vệ sinh thường xuyên và chung chung tại một thời điểm thuận tiện cho khách hàng.

9. Dọn dẹp phần còn lại của bàn

Sau đó, nó là giá trị hút bụi các túi trong đó bụi tích tụ. Công suất của máy hút bụi không nên lớn, tốt hơn là đặt nó ở mức tối thiểu.

Chăm sóc thêm của bàn bi-a liên quan đến việc làm sạch cây. Đây cũng là một quy trình tinh tế, vì trong quá trình sản xuất bàn, gỗ đắt tiền được sử dụng, trên đó sơn phủ và vecni được sử dụng để kéo dài tuổi thọ của các bộ phận bằng gỗ. Do đó, cần phải sử dụng một miếng vải mềm, được sử dụng để đánh bóng đồ nội thất. Và, theo đó, việc đánh bóng là cần thiết, tốt nhất là mua một sản phẩm trực tiếp dành cho việc chăm sóc thiết bị bi-a. Bạn nên chà tất cả các yếu tố bằng gỗ của bàn, bao gồm cả chân. Nó không đòi hỏi lực quá mức, mọi thứ được thực hiện cẩn thận, với một áp lực nhẹ.

10. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của bàn bi-a

Ngay cả khi biết cách làm sạch bàn bi-a, tốt hơn hết là ngăn ngừa vết bẩn. Làm sạch quá thường xuyên dẫn đến hao mòn vải, trong tương lai nó sẽ phải được kéo qua. Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ hoạt động của bảng, bạn phải tuân thủ một số quy tắc.

Bàn nên ở trong phòng thông thoáng, độ ẩm không vượt quá 60%. Tổng nhiệt độ trong phòng nên từ 20 đến 25 độ, chỉ cho phép một chút sai lệch so với các chỉ số này.

Nếu bạn cần di chuyển bảng, sau đó nó được tháo rời, tất cả các bộ phận của nó được chuyển, và sau đó được lắp ráp ở một nơi mới. Nếu không, bạn có thể dễ dàng vi phạm tính toàn vẹn của các bộ phận bằng gỗ và ốc vít.

TAGS:

Thẻ:

Xem thêm

0982 131312