Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Game bắn bi a 9 bóng chơi như thế nào? Chi tiết luật chơi từ A-Z

Game bắn bi a 9 bóng giúp người chơi xả stress, nâng cao sự tập trung. Dưới đây, Billiards Hoàn Thúy sẽ hướng dẫn cách chơi và luật chơi cơ bản giúp người mới chơi nhanh chóng nhập cuộc. 

1. Mục tiêu trận đấu game bắn bi a 9 bóng

Trong một trận thi đấu thể loại bi a 9 bóng hay có tên quốc tế là pool 9 ball, có tổng cộng 9 bi mục tiêu được đánh số thứ tự từ 1 đến 9 và một bi cái. Bi mục tiêu được lựa cho cú đánh mà bi cái chạm vào có phải số thứ tự thấp nhất trong những bi mục tiêu trên bàn. Nhưng những bị mục tiêu được đưa vào lỗ không nhất thiết là là phải theo thứ tự trên.

Game bắn bi a 9
Game bắn bi a 9 bóng có tổng cộng 9 bi mục tiêu được đánh số thứ tự từ 1 đến 9 và một bi cái

Ngay sau khi cơ thủ có cú đánh trượt, cơ thủ tiếp theo sẽ đánh những bi còn lại theo thứ tự theo quy định trên. Nếu cơ thủ lượt trước phạm lỗi thì cơ thủ tiếp theo sẽ có bi cái trong tay và có thể đặt bất cứ vị trí nào trên bàn. Ván đấu kết thúc khi một trong hai vận động viên thắng đủ các số ván đấu theo quy định của ban tổ chức.

2. Cách xếp bi khai cuộc game bắn bi a 9 bóng

Các bi mục tiêu được xếp thành hình thoi trong khuôn xếp bi với bi số 1 nằm ở đỉnh hình thoi. Bi số 9 ở chính giữa hình thoi và các bi còn lại được xếp xung quanh. Trận đấu được bắt đầu với bi cái trong tay và được đặt ở sau lằn ngang phía đầu bàn. 

3. Thế nào là cú đánh hợp lệ trong game bắn bi a 9 bóng

Cú đánh khai cuộc hợp lệ khi cơ thủ dùng bi cái đánh trực tiếp vào bi số một. Bên cạnh đó thì bi mục tiêu vào lỗ hoặc có ít nhất 4 bi mục tiêu chạm băng. 

Game bắn bi a 9

Trong khi khai cuộc, cơ thủ làm bi cái vào lỗ hoặc rơi ra khỏi bàn hoặc cú đánh khai cuộc không đúng quy định sẽ coi như không hợp lệ. Cơ thủ tiếp theo sẽ bắt đầu lượt đấu của mình với bi cái trong tay và có quyền đặt bất kì vị trí nào trên bàn. 

Bên cạnh đó, cũng trong cú đánh khai cuộc, nếu bi mục tiêu bị rơi khỏi bàn sẽ coi là phạm lỗi. Cứ như vậy, cơ thủ lượt tiếp theo sẽ có bi cái trong tay và đặt bất kì vị trí nào trên bàn. Những bi mục tiêu bị rơi ra khỏi bàn không được phép đặt lại ngoại trừ bi số 9.

4. Tiến hành trận đấu game bi a 9 bóng

Sau khi kết thúc cú đánh khai cuộc hợp lệ cơ thủ được quyền sử dụng cú đánh an toàn. 

Nếu cơ thủ thực hiện cú đánh khai cuộc hợp lệ có một hay nhiều bi mục tiêu vào lỗ sẽ tiếp tục chơi cho đến khi đưa hết bi mục tiêu vào lỗ hoặc trượt, lỗi.

Ván đấu kết thúc khi cơ thủ đưa được bi số 9 vào lỗ trong một cú đánh hợp lệ.

4.1. Đánh an toàn

Cơ thủ sau khi thực hiện cú đánh khai cuộc hợp lệ có thể đánh một cú an toàn tạo lợi thế cho bi cái cho những cú đánh tiếp theo.

Trong một cú đánh an toàn, bi cái không nhất thiết phải chạm bi mục tiêu hoặc chạm vào băng, nhưng những cú đánh phạm lỗi vẫn được ghi nhận theo quy định. 

Cơ thủ phải thông báo với trọng tài trước khi đánh an toàn, nếu không thì cú đánh đó được coi như là một cú đánh bình thường.

Bi mục tiêu không được tính khi rơi vào lỗ. Nếu bi số 9 bị rơi vào lỗ trong cú đánh an toàn sẽ được đặt lại vị trí còn các bi mục tiêu thì không.

Sau khi kết thúc cú đánh khai cuộc không an toàn, cơ thủ tiếp theo không thể thực hiện cú đánh an toàn.

Sau cú đánh an toàn của cơ thủ đầu tiên, cơ thủ tiếp theo có thể đánh thể đánh với vị trí bi cái được để lại hoặc yêu cầu đối phương tiếp tục cú đánh an toàn.

4.2. Chạm bi trái phép

Lỗi này xảy ra khi bi cái trong lần chạm đầu tiên với bi mục tiêu không phải là bi có số thứ tự thấp nhất trên bàn.

4.3. Bi không chạm băng

Sau khi thực hiện cú đánh chạm bi cái vào bi mục tiêu mà không có bất kì bi mục tiêu nào vào lỗ mà bi cái và các bi mục tiêu không chạm băng thì cú đánh đó coi như là đã phạm luật.

4.4. Phạm lỗi 3 lần liên tiếp

Nếu cơ thủ phạm lỗi 3 lần liên tiếp trong 3 cú đánh vì không thực hiện được một cú đánh hợp lệ thì cơ thủ đó sẽ bị xử thua ván đấu đó.

5. Trận đấu game bi a 9 bóng kết thúc

Bắt đầu ván đấu với một cú đánh hợp lệ khi bi mục tiêu số 1 được bi cái chạm đầu tiên. Ván đấu kết thú khi trên đưa bi số 9 là bi mục tiêu cuối cùng vào lỗ hoặc một trong  hai cơ thủ bị tước quyền thi đấu.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản trong cách đánh và luật chơi game bắn bi a 9 bóng. Bạn không thể tránh những sai lầm hay những tư thế và cách ra cơ sai. Tuy nhiên không có ai có thể chơi giỏi ngay lần đầu tiên được cả. Bạn hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện, khoảng 3 buổi/ tuần thì sau khoảng  gian ngắn là bạn có thể nhanh chóng trở thành một người chơi bi-a giỏi rồi.

6. Địa chỉ bán bàn bi a 9 bóng luyện đánh chuyên nghiệp 

Bàn bi a 9 bóng là loại bàn phổ biến và đáp ứng được nhiều tiêu chí của người chơi nên được ưa chuộng. Hiện nay, bàn bi a lỗ 9 bóng có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau được cung cấp bởi đa dạng các đơn vị sản xuất, phân phối trên thị trường, kích thước chủng loại bàn.

Game bắn bi a 9

Hiện nay có nhiều nhiều nhà sản xuất loại bàn bi a 9 bóng nhưng xét về mặt uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp thì phải kể đến các thương hiệu bàn bida Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… 

Bàn bi a lỗ 9 bóng của những hãng này có ưu thế về mặt nguyên liệu sản xuất chọn lọc, thiết kế đẹp và thân thiện với đa số người sử dụng. Tại Việt Nam, có nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối bàn bi a Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Trên thị trường, bàn bi a lỗ cũ và mới được phân phối bởi nhiều đơn vị, trong đó Billiards Hoàn Thuý là một trong những địa chỉ bán bàn bi a được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Billiards Hoàn Thuý – Tự hào là nhà cung cấp, phân phối phân phối các mặt hàng Billiards hàng đầu Việt Nam. Bàn bi a thanh lý của Hoàn Thuý đều có chất lượng như mới, được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp lắp đặt, bảo dưỡng. 

Quý khách đến với Billiards Hoàn Thuý sẽ được kiểm tra và sử dụng sản phẩm đến khi ưng thì sẽ thanh toán. Với những khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn sẽ được nhận những ưu đãi khác nhau.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá bàn bi a 9 bóng, vui lòng liên hệ:

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Website: https://billiardshoanthuy.vn
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312