Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Hướng dẫn chọc bi a chuẩn nhất cho người mới chơi

Khi mới bắt đầu, tham khảo tài liệu hướng dẫn chọc bi a sẽ giúp cho người chơi dễ dàng hình dung về cách đánh. Dưới đây là tổng hợp những kiến thức cần thiết giúp người mới chơi bi a nhanh chóng làm quen và trở nên chuyên nghiệp.

1. Hướng dẫn chọc bi a – chuẩn bị cơ

Nếu bạn muốn trở thành một cơ thủ bi a giỏi, đầu tiên bạn cần phải biết trước khi học cách chọc bi a đó là cách cầm cơ (gậy đánh bi a). Điều mà mọi cơ thủ đều phải làm từ người mới chơi đến các cơ thủ chuyên nghiệp đó là chuẩn bị cơ trước khi đánh.

Hướng dẫn chọc bi a

Trước khi đánh bất cứ cú đánh bi nào, cần phải thoa phấn vào phần đầu cơ tiếp xúc với bi. Phấn sẽ giúp cơ giảm trơn khi đánh vào bị, tăng sự ma sát giữa cơ và bị. Nó sẽ giúp bạn có một cú chọc bi chuẩn xác và giảm thiểu những lỗi cơ bản như chọc hụt bi hay đều bị lệch đường ngắm.

2. Hướng dẫn chọc bi a – vị trí của cơ thể khi chọc bi a

Khi cần cơ để đánh, tư thế và cơ thể của bạn phải thật thả lỏng, trạng thái thỏa mái và thật ổn định khi trong các quá trình:

– Ngắm bi cái.
– Di chuyển đầu cơ bi a.
– Đánh bi cái.

3. Hướng dẫn chọc bi a – tư thế khi đánh cầm cơ chuẩn

– Chân bước rộng bằng hai vai.
– Chân trị bước về phía trước 1 bước.
– Cầm cơ hướng song song với mặt bàn bi a.
– Cầm phần dưới cơ thật chắc bằng tay thuận.
– Mắt nhìn thẳng dọc theo thân cơ.
– Lưng phải được giữ thẳng trong suốt quá trình đứng. Khi có tư thế đứng tốt sẽ giảm thiểu cảm giác mệt mỏi và giúp bạn có những cú đánh chính xác trong suốt quá trình chơi.

Hướng dẫn chọc bi a
Hướng dẫn chọc bi a giúp người mới chơi nhanh chóng làm quen và tự tin khi đánh

4. Hướng dẫn chọc bi a – giữ cơ

Để có một cú đánh hoàn hảo thì cần phải biết cách giữ cơ chuẩn. Bạn dùng 1 tay để cầm chắc cơ (tay đánh). Tay còn lại để giữ đầu cơ (tay đế). Chỉ được dùng 2 ngón để chạm vào đầu cơ là ngón cái và ngón trỏ của phía bên tay giữ đầu cơ. 

5. Hướng dẫn chọc bi a – cách cầm cơ và chuẩn bị đánh cơ

Khi cầm cơ, phải thật thoải mái và thư giãn. Không nên cầm cơ quá chật, cơ thể không nên cứng nếu không sẽ khiến đường cơ của bạn bị lệch, đánh sai hướng. Nhưng nếu cầm cơ lỏng quá thì nguy cơ chọc hụt bi cái hoặc chọc sai vào vị trí muốn đánh trên bi cái tỷ lệ xảy ra rất cao.

Đầu tiên, đặt câu cơ cách hông 10cm, tay sau cầm cán cơ sao cho vuông góc với mặt bàn. Không được nghiêng tay qua bất cứ bên nào nếu không khi ra cơ sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo đường đi của đầu cơ và làm lệch đường bi cái bạn mong muốn.

Điều chỉnh cầu tay sao cho đầu cơ luôn hướng vào tâm bi cái, nếu bạn hướng lệch tâm thì đường bi sẽ bị cong. Đặt cầu tay cách bi cái khoảng 20cm (gần 1 gang tay), đặt cầu tay càng gần thì độ lệch khi ra cơ sẽ giảm đi đáng kể.

Để cơ hướng với mặt bàn một góc 15 độ hoặc tùy vào tình huống cụ thể. Vì để gậy cơ càng thấp thì khả năng chọc hụt cơ càng giảm và khả năng chọc cơ xuống mặt bàn sẽ thấp.

Rà cơ khoảng 3 lần (nhấp tới, nhấp lui). Khi rà cơ, mắt bạn sẽ chuyển qua lại giữa bi cái cùng bi 2 để đảm bảo hướng đánh cũng như điểm chạm. Tăng tỷ lệ chính xác của đường bi theo ý mình.

Trong khi thực hiện ra cơ, nếu bạn cảm thấy không ổn, không thoải mái thì hãy dừng lại, hít thở thật sâu và thực hiện lại bước đánh.

Mắt nhắm tập trung tại vị trí của bi cái ngay điểm cần đánh.

6. Hướng dẫn chọc bi a – cách đánh vào bi cái

Cách ra cơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của đường bi bạn mong muốn. Dù cùng một tư thế bi, một lực phát tay nhưng cách ra cơ khác nhau sẽ tạo ra các đường bi khác nhau. Việc ra cơ đơn giản với lực đều, vừa phải. Cần lưu ý khi ra cơ: đường cơ ra phải thẳng; Ra cơ không rụt tay lại.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản trong cách đánh bi-a. Bạn không thể tránh những sai lầm hay những tư thế và cách ra cơ sai. Tuy nhiên không có ai có thể chơi giỏi ngay lần đầu tiên được cả. Bạn hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện, khoảng 3 buổi/ tuần thì sau khoảng  gian ngắn là bạn có thể nhanh chóng trở thành một người chơi bi-a giỏi rồi.

7. Địa chỉ mua bàn bi a uy tín

Nếu bạn không có nhiều thời gian để ra các quán bi a để luyện tập mà vẫn muốn trở thành một cơ thủ giỏi. Tại sao bạn không sắm cho mình một bàn bida tiêu chuẩn, chất lượng tốt với giá cả phải chăng để ở nhà. Bạn có thể luyện tập ngay tại nhà và có thể rủ bạn bè đến để giao lưu đường cơ với nhau. Ngồi nhà của bạn sẽ trở thành nơi rất thích hợp để tụ họp bạn bè vừa tổ chức tiệc vừa tham gia các trò chơi giải trí.

Nếu bạn muốn mua bàn bi a tốt và chất lượng nhất. Billiards Hoàn Thúy chính là địa chỉ uy tín nhất để bạn lựa chọn. Những ưu điểm của các sản phẩm tại Billiards Hoàn Thúy:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt đúng tiêu chuẩn, bền, chắc
  • Mẫu mã sản phẩm đẹp, chau chuốt và có thể thực hiện theo yêu cầu
  • Giá thành rẻ, hợp lý với lợi thế sản xuất
  • Giao hàng và lắp đặt bàn bi a tận nơi
  • Chế độ bảo hành, hậu mãi tốt và uy tín
  • Cung cấp đa dạng các loại bàn bi a và phụ kiện bi a cho khách hàng lựa chọn

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312