Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản bàn bi a được bền đẹp

Bạn yêu thích bộ môn bi a và đang sở hữu một chiếc bàn bi a để phục vụ nhu cầu và sở thích của mình, nhưng liệu bạn đã biết cách vệ sinh và bảo quản bàn bi a để sử dụng được bền đẹp và tốt nhất chưa? Nếu chưa nắm rõ, hãy cùng Billiards HT tham khảo bài viết dưới đây để có thể vệ sinh, bảo quản và sử dụng bàn bi a một cách lâu dài nhất có thể nhé.

1. Cách vệ sinh bàn bi a

Vệ sinh bàn bi a là thực sự cần thiết và cần được chú trọng. Dưới đây là quá trình và những cách vệ sinh bàn bi a mà bạn nên lưu ý. Gồm có:

1.1 Lau dọn bụi và kiểm tra thường xuyên

Trong quá trình sử dụng bàn bi a, bạn nên:

  • Lau hàng ngày bằng một miếng vải sợi nhỏ mềm với tất cả các mặt bên ngoài của bàn bi a, trừ phần mặt bàn được phủ bằng vải nỉ.

  • Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng để hút bụi bẩn, lơ phấn trên bàn. Đặc biệt là sau khi chơi.

  • Đối với bề mặt gỗ của bi a như giá đỡ chân, ngăn kéo, phần bên ngoài của các mặt,… có thể sử dụng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh.

  • Khi không chơi, nên phủ một tấm bạt hoặc vải che lên bàn để hạn chế bụi bẩn tiếp xúc vào bàn.

1.2 Làm sạch vải nỉ phủ lên bàn bi a

Lớp vải nỉ phủ nên mặt bàn bi a là bộ phận dễ dính bẩn nhất của bàn. Khi vệ sinh vải, không nên sử dụng các chất tẩy rửa thông thường. Thay vào đó, nên sử dụng các loại dụng cụ, thuốc tẩy rửa chuyên dụng.

Thông thường, để làm sạch vải bàn bi a, bạn nên chuyển bị các loại dụng cụ như:

  • Rẻ mềm có sợi vải nhỏ.

  • Nước tẩy chuyên dụng.

  • Máy hút bụi chuyên dụng hoặc bàn chải vệ sinh bàn bi a.

2. Cách bảo quản bàn bi a

Để kéo dài tuổi thọ sử dụng, cách bảo quản bàn bi a đúng cách nhất gồm những lưu ý sau:

2.1 Vị trí đặt bàn

Bàn bi a làm phần lớn từ gỗ, do đó, vị trí đặt bàn cần chọn những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc bị mưa ướt. Bởi điều này có thể khiến bàn bị mục hoặc giòn gỗ. Nếu phải để ngoài trời, cần có mái che chắc chắn hoặc để trong hiên.

Bạn cũng không nên đặt bàn:

  • Tại vị trí có nền nhiệt thay đột ngột như gần nhà tắm, các thiết bị sưởi ấm,…

  • Những nơi bí gió, có độ ẩm cao hơn 50%.

2.2 Không đặt vật nặng lên mặt bàn bi a

Mặt bàn bi a được ghép từ các tấm đá phiến dày, do đó, người dùng không nên đặt hoặc tỳ các các vật nặng lên mặt bàn. Bởi điều này có thể làm mặt đá bị vỡ hoặc dịch chuyển gây ra sai số khiến quá trình chơi bị ảnh hưởng.

2.3 Hút bụi thường xuyên

Bàn bi a sẽ thường xuyên dính bụi bẩn từ bên ngoài hoặc sau mỗi lần chơi. Nguyên nhân là do bụi phấn sau khi bôi lơ vào đầu cơ rơi lên vải nỉ. Do đó, việc hút bụi thường xuyên là thực sự cần thiết. Điều này không chỉ giúp bảo quản bàn bi a tốt hơn mà còn giúp quá trình chơi không bị gián đoạn.

Nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng để hút bụi cho máy. Nếu không có, bạn có thể sử dụng bàn chải để vệ sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý, tuyệt đối không sử dụng khăn ẩm để lau chùi mặt băng và vải nỉ.

2.4 Thay thế các phụ kiện bàn bi a khi hỏng hóc

Khi có phụ kiện bàn bi a bị hỏng hóc như vải nỉ bị rách, thành băng hỏng, thiếu độ đàn hồi, mặt đá bị vỡ,… bạn cần nhanh chóng thay thế chúng nhanh nhất có thể. Bởi việc có gắng giữ lại và sử dụng chúng có thể gây hư hỏng cho thành phần kế cận của bàn.

Ví dụ như vải nỉ bàn bi a bị rách, người dùng vẫn tiếp tục sử dụng. Sau một thời gian, mặt đá có thể bị vỡ hoặc sai vị trí do tác động lăn của bi bóng hoặc tác dụng mạnh từ đầu cơ.

2.5 Hạn chế để các vật cháy, nổ tiếp xúc với bàn

Các phụ kiện như thành băng, vải nỉ, chân bàn bi a đều là những vật liệu dễ cháy. Do đó, để bảo quản bàn bi a khỏi các nguy cơ cháy, nổ, người dùng nên hạn chế sự tiếp xúc giữa bàn và các vật dễ cháy khác như bật lửa, tàn thuốc,…

2.6 Bảo dưỡng định kì cho bàn bi a

Bàn bi a với thời gian sử dụng từ 1.5 – 2 năm cần được bảo dưỡng, kiểm tra và thay thế phụ kiện (nếu cần thiết). Bạn nên đến các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng chuyên nghiệp thay vì tự ý sửa chữa.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách vệ sinh và bảo quản bàn bi a mà Billiards HT muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự mình bảo quản bàn bi a bền lâu hơn.

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Điện thoại: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Website: https://billiardshoanthuy.vn/

Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312