Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Kinh nghiệm kinh doanh CLB Bi a giúp bạn làm giàu không khó

Mở CLB bida tuy không phải hình thức kinh doanh mới, nhưng nếu biết cách áp dụng những kinh nghiệm kinh doanh bida, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm bộn tiền. 

Lựa chọn đối tượng khách hàng và mặt bằng.

Đây là yếu tố quyết định 50% sự thành công của việc kinh doanh câu lạc bộ bida. Để tìm được địa điểm phù hợp thì yếu tố đầu tiên là cần xác định đối tượng mục tiêu hương đến là ai. Đó có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân hoặc nhưng tay cơ chuyên nghiệp. 

Nếu là đối tượng dân văn phòng thì hãy lựa chọn những nơi gần trung tâm thành phố, những con đường đông đúc nhộn nhịp gần các khu cao ốc văn phòng…. Còn nếu đối tượng là công nhân thì những khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ là vị trí lý tưởng nhất. Lưu ý , bạn nên có quan hệ tốt với những hàng xóm của mình, vì kinh doanh CLB bi a khách hàng hay chơi khuya và cũng hay gây ra những tiếng ồn lớn , chẳng hạn những lúc phá bi, hoặc đánh nhũng cú đánh mạnh.

Mặt bằng khi đặt bàn bi a phải thoải mái và có chỗ nghỉ ngơi, uống nước, và chỗ cho quầy bar.

Yếu tố thứ 2 chính là số vốn. Bạn tìm được vị trí đẹp nhưng số tiền thuê lại khá cao so với số vốn hiện có thì nên cân nhắc lại. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến việc trang bị dụng cụ, bàn chơi bida cũng như duy trì việc kinh doanh sau này.

Một vị trí đẹp sẽ giúp mang đến cho bạn lợi nhuận cao hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Vì thế, đây là kinh nghiệm kinh doanh bida mà những người có thâm niên trong ngành luôn nhắc nhở những người mới.

Chọn và bố trí bàn bi a

Với người chơi bi a thì bàn chơi, cơ, bi có chất lượng cao… là một yếu tố khá quan trọng. Chính vì thế, khi bắt đầu mở câu lạc bộ bi a, bạn cần tìm hiểu kĩ càng và trang bị những dụng cụ chất lượng nhưng phù hợp với tình hình tài chính của mình. Đối tượng khách hàng mục tiêu ảnh hưởng rất lớn đến chi phí trang bị thiết bị.

Nếu phục vụ cho công nhân, sinh viên, nhân viên văn phòng thì các loại bàn bi a Việt Nam từ 14-14,5 triệu là hợp lý nhất. Nhưng đối với khách hàng là người có thu nhập cao, tay cơ chuyên nghiệp thì bạn nên chọn bàn bi a liên doanh cao cấp hơn từ 25- 30 triệu đồng thời phải có phòng điều hòa, có nhân viên xếp bi (thường là nữ và có ngoại hình đẹp). 

Tiếp theo là cách xếp bàn bi a phải đúng theo tiêu chuẩn, đảm bảo các yếu tố như: độ phẳng tuyệt đối, khoảnh cách hợp lý để các tay cơ có tư thế đánh thoải mái nhất, quản lý dễ dàng quan sát.

Quảng cáo và giữ chân khách hàng hiệu quả

Bạn có thể dựa vào yếu tốt sẵn có của mình như câu lạc bộ bi a thu hút khách bằng những cô gái xếp bi trẻ đẹp hay những biển quảng cáo đẹp .

Kinh nghiệm kinh doanh bi a trong thời truyền thông là phải bắt kịp với xu hướng quảng cáo hiện đại. Ngoài những biển quảng cáo to rộng, bắt mắt để người đi đường nhận biết câu lạc bộ bida của bạn thì facebook hay các mạng xã hội khác sẽ là kênh quảng cáo rất hiệu quả. Khi có một chương trình khuyến mãi trong tuần, trong tháng thì những tờ rơi, áp phích… không thể có tốc độ lan truyền bằng bằng một bài đăng trên fanpage khi mà người người, nhà nhà đều sử dụng facebook.

bạn Hãy sắm cho CLB của mình giàn âm thanh chất lượng, nhân viên phục vụ xinh đẹp, trẻ trung và luôn niềm nở với khách hàng. Không ai đi chơi bi a mà lại không có tí nhạc nhẽo nào đúng không. Âm nhạc làm cho không khí trong CLB đỡ nhàm chán chứ.

Luôn giữ cho bàn bi a cân bằng tuyệt đối để khách không bị bê, giật, chạy không chuẩn… khi chơi. Vấn đề này bạn nên cân nhắc từ khi chọn mua bàn bi a

Đặc biệt, một kinh nghiệm kinh doanh bida mà bạn cần nắm rõ đó là nguồn thu nhập chính không phải từ tiền giờ chơi của khách mà từ đồ uống, thức ăn, thuốc lá…. Vậy nên đừng thu phí quá cao và đừng tiếc vài ngàn lẻ để lấy lòng khách hàng. Ví dụ khách hàng thanh toán hóa đơn hết 205.000 thì bạn cũng chỉ nên lấy 200.000 và nói ” của anh hết 205.000 nhưng anh đưa em 200.000 thôi cũng được. Làn sau anh lại đến chơi nhé”

Đảm bảo khách hàng sẽ rất hài lòng về cách phục vụ và lại đến vào lần sau.

TAGS:

Xem thêm

0982 131312