Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Kinh nghiệm lựa chọn bàn bida phù hợp với không gian của CLB

Bida đã và đang là môn thể thao được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy đã có rất nhiều câu lạc bộ bida được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó. 

Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm mà rất nhiều trường hợp đã mua bàn bi-a diện tích không hợp lý, không phù hợp với không gian. Vì vậy hôm nay, chúng tôi xin gửi tới bạn cách lựa chọn diện tích bàn bi-a cho căn phòng của mình.

Cách lựa chọn bàn bida diện tích chuẩn nhất

Để có thể “nhìn qua” mà lựa chọn được bàn bi-a phù hợp thì cần phải là người chơi lâu năm, am hiểu và có cơ hội tiếp xúc rất nhiều với bộ môn này. Vậy nên trước hết, để hiểu rõ ràng hơn thì chúng ta cần nắm bắt được những thông tin cơ bản về bàn bi-a.

Tìm hiểu về bàn bi-a

Với 3 loại chính bao gồm bàn pool, bàn carom và bàn snooker, mỗi loại sẽ lại có kích thước khác nhau. 

Đối với bàn pool sẽ bao gồm 3 loại: 9 feet, 8 feet và 7 feet. Thông thường, bàn 8 feet sẽ được dùng để giải trí trong nhà, còn đối với loại bàn 9 feet thì diện tích sẽ phù hợp với những câu lạc bộ hơn.

Bàn carom là bàn 3 bi, có tên gọi khác là bàn France, có 2 loại là 9 feet và 10 feet. Đối với loại 9 feet cũng giống như pool, được sử dụng trong câu lạc bộ còn loại 10 feet thì diện tích sẽ được dùng trong các giải đấu lớn. 

Cuối cùng là bàn snooker, cũng có 2 loại 9 feet và 10 feet, tuy nhiên loại bàn 9 feet sẽ hiếm khi được sử dụng hơn.

Cách chọn diện tích bàn bi-a đạt chuẩn

Khi mua bàn bi-a, người mua phải cân nhắc rất nhiều đến phần diện tích, bởi nếu mua to quá khi đặt vào phòng sẽ bất tiện, đặc biệt là người chơi không thể di chuyển lịch hoạt để đẩy bóng vì không có nhiều không gian. Nếu mua nhỏ quá cũng sẽ không hợp lý bởi không tận dụng được triệt để phần không gian thừa. 

Chính vì vậy, việc mua bàn bi-a với diện tích đạt chuẩn vừa giúp dễ dàng tháo lắp, di chuyển mà người chơi lại dễ dàng thực hiện các công việc liên quan đến di bóng, đẩy bóng, kiểm soát bóng mà không gặp phải khó khăn nào.

Bàn bi a đạt chuẩn

Theo tiêu chuẩn cụ thể, mặt bàn bi-a thông thường sẽ có độ dày ít nhất là 2,54cm, thường được ghép lại bằng 3 mặt đá phiến. 

Để giữ được độ phẳng của mặt, thì chỉ được phép sai số 2 đầu chiều dài là 0,4 mm và chiều ngang là 0,2mm. Mặt bàn cũng không được võng xuống quá 0,7mm khi chịu các tác động vật lý cơ bản từ bên ngoài. 

Tiêu chuẩn của một chiếc bàn bi-a thường sẽ có kích thước, diện tích 1m45 x 2m6, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, đối với mỗi không gian to nhỏ khác nhau thì đều có những sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn. Hãy truy cập vào trang web sanxuatbia.com để tham khảo và lựa chọn mẫu bàn bi-a với diện tích phù hợp nhất cho căn nhà của mình nhé.

Tiêu chí để lựa chọn bàn bi a

tìm mua một chiếc bàn bi-a bên cạnh việc cân nhắc về diện tích của sản phẩm:

  • Bề mặt của bàn bi-a phải có độ phẳng đến tuyệt đối để không gây trở ngại đến đường lăn bóng.
  • Sau một thời gian sử dụng bàn nếu bị tình trạng băng giật tức là bàn không chất lượng.
  • Việc kê bàn phải hợp lý, đảm bảo tầm quan sát và phù hợp với diện tích tổng thể của không gian.
  • Bàn bi-a phải được kê để tạo điều kiện tốt nhất cho tư thế đánh của người chơi.

TAGS:

Xem thêm

0982 131312