Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Những lợi ích tuyệt vời khi chơi bi-a

Giống như những môn thể thao khác, bi-a không chỉ giúp người chơi nâng cao sức khỏe mà còn là cách thức nâng cao sự tập trung, thư giãn tinh thần hiệu quả.

Làm chậm quá trình lão hoá

Vừa uống bia vừa chơi bida đã trở thành điều quá bình thường hiện nay. Theo một nghiên cứu của đại học Copenhagen thì việc uống bia trong khi đang chơi bida với bạn bè tăng cường sự trao đổi giữa các hoạt động thụ động và hoạt động tích cực thông qua việc di chuyển xung quanh bàn bida và giúp những người lớn tuổi chống lại sự lão hoá thông qua các hoạt động bình thường nhưng vẫn sử dụng cơ bắp của họ.

Giúp tập trung

Chơi bida đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ. Khả năng tập trung của bạn vào mục tiêu là điều vô cùng cần thiết. Trong bida, người chơi nhất định phải tập trung vào mục tiêu (bi chủ và bi mục tiêu), góc cơ bi-a, góc bi-a cái sẽ di chuyển nếu đánh trúng mục tiêu

Đốt cháy lượng calo trong cơ thể

Việc di chuyển xung quanh bàn bida sẽ rất có lợi cho bạn. Điển hình như bạn chơi thể loại pool 8 ball hoặc 9 ball trong 2 giờ thì nó sẽ tương đương với một quảng đường 1.2 cây số. Càng bỏ nhiều thời gian chơi môn thể thao này sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo trong cơ thể nhiều hơn.

Kéo giãn các cơ và giữ thăng bằng tốt hơn

Trong quá trình chơi, bạn sẽ kéo dãn các cơ mà thông thường sẽ không làm đặc biệt là khi thực hiện các thế đánh bi. Ngoài ra, chơi bida còn giúp bạn tăng cường sự cân bằng của cơ thể khi đôi lúc phải đứng 1 chân để đánh qua đó thúc đấy sự ổn định trọng tâm của cơ thể

Giúp bạn bình tĩnh hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chơi bida như thể loại bida lỗ thường ít khi hoảng sợ và khủng hoảng hơn. Ngươi chơi bida đều phải tập trung do đó có thể suy nghĩ rõ ràng và hợp lý, cho phép họ kiểm tra các sự kiện thích hợp nhất và thông tin chi tiết và khuyến khích họ đi vào hoạt động mà không trở nên rối trí.

Đầu óc sắc bén

Những người thường xuyên chơi bida thường thì đầu óc họ sẽ sắc bén hơn. Trong môn bida đòi hỏi bạn phải giỏi các bộ môn tính toán như hình học cơ bản, vật lý. Những kỹ năng đó cần thiết để tính toán góc chính xác, quỹ đạo để xác định cần lực đánh ra sao để đánh trung mục tiêu. Đầu óc sắc bén sẽ giúp ta suy nghĩ nhanh và nhận ra 1 vài chi tiết nhỏ.

Nâng cao khả năng phối hợp giữa tay và mắt

Chơi bida cũng giúp bạn tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt. Sự phối hợp giữa tay và mắt là một yếu tố rất quan trọng trong việc thành bại của ván đấu.

Làm săn chắc cơ thể

Việc gập bụng liên tục, vận động hông và chân cùng với cử động cánh tay sẽ giúp cho các cơ của bạn vận động và làm nó săn chắc hơn

Cải thiện khả năng nhận thức và tưởng tượng của bạn

Vị trí của các bi sẽ là một thách thức cho trí tưởng tượng của bạn, bạn cần phải hình dung và sáng tạo các kỹ năng giải quyết vấn đề. Ngoài ra nó còn đòi hỏi sự ứng biến liên tục để bi lọt vào lỗ (thể loại bida lỗ, snooker) hay nằm ở vị trí tốt.
Nguồn: Sưu tầm

TAGS:

Xem thêm

0982 131312