Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Những lưu ý cần biết để bảo quản cơ bi a tốt nhất

Những lưu ý cần biết để bảo quản cơ bi a tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Chơi bi a, ngoài lựa chọn một cây cơ tốt thì việc biết dùng chuẩn và bảo quản cơ đúng cách rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý giúp giữ gìn cơ tốt hơn, tránh tình trạng cơ mau cong, đầu cơ mau mòn, giúp bạn không phải tốn kém thời gian cho việc sửa cơ bi a.

Để giữ gìn cơ bi a được tốt hơn, người nên lưu ý một số điều sau:

  • Không gõ cơ xuống bàn hay xuống đất

Khi chơi bi a, nhiều người có thói quen gõ cơ xuống mặt bàn hay sàn nhà. Tuy nhiên, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cơ bi a. Vì vậy, nên bỏ thói quen này, nếu muốn giữ cho cây cơ không bị cong và sớm hỏng.

Những lưu ý cần biết để bảo quản cơ bi a tốt nhất
Thói quen gõ cơ bi a xuống bàn hay xuống đất rất dễ làm hỏng cơ

  • Không để cơ trong môi trường ẩm

Không nên dùng khăn ướt để lau cơ vì nước sẽ khiến gỗ bị ẩm và bị biến dạng. Ngoài ra, để cơ quá lâu trong bao mà không lấy ra, nhiệt độ trong bao kín sẽ làm ngọn cơ cong rất nhanh. Vì vậy, cần giữ cây cơ ở những nơi có nhiệt độ điều hòa, tránh để nơi ẩm thấp.

  • Tránh để trật cơ khi đánh mạnh

Nếu trật cơ thì thân cơ va chạm mạnh vào bi và nhiều lần sẽ làm cho ngọn cơ bi a dễ bị cong, khiến việc sử dụng gậy gặp nhiều khó khăn.

  • Tránh dùng giấy nhám mài đầu cơ

Khi đánh trật cơ, nhiều người thường quan niệm rằng đầu cơ bị mòn nên chà giấy nhám sẽ khắc phục được tình trạng này. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai và chỉ nên chà nhám khi đầu cơ quá phẳng, biên không ôm sát phích cơ.

Những lưu ý cần biết để bảo quản cơ bi a tốt nhất
Không nên dùng giấy nhám mài đầu cơ khi không cần thiết

  • Trung bình 1 năm 1-2 lần phủ lên cây cơ 1 lớp dầu dùng đánh bóng nhà cửa

Để giữ được độ bóng, đẹp mắt như mới, trung bình 1 năm 1-2 lần nên phủ lên cây cơ một lớp dầu dùng đánh bóng nhà cửa. Việc này còn giúp giữ cho cơ bi-a bền hơn.

Trên đây là những lưu ý cần biết để giúp bạn giữ cho cơ bi a bền đẹp hơn, từ đó tránh tình trạng mất thời gian và tiền bạc để sửa hay thậm chí là phải chọn mua một cây cơ mới.

Để chọn mua được cơ bi a tốt ngay từ đầu, hãy đến với Billiards Hoàn Thúy – địa chỉ uy tín được các cá nhân, đơn vị kinh doanh tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm bàn bi a và phụ kiện bi a được sản xuất bởi Hoàn Thúy luôn đảm bảo về mặt chất lượng, phong phú và độc đáo về kiểu dáng, màu sắc. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của Hoàn Thúy sẽ tư vấn kĩ lưỡng khi bạn có bất cứ câu hỏi nào về sản phẩm, dịch vụ.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm gậy bi a, bàn bi a, phụ kiện bi a… xin vui lòng liên hệ:

BILLIARDS HOÀN THÚY

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Điện thoại: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Website: billiardshoanthuy.vn

TAGS:

Xem thêm

0982 131312