Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

6 nguyên tắc cơ bản cần nhớ lúc học phương pháp đánh bida phăng

1. Cần thiết mới đánh mạnh

Trường hợp tiêu biểu nhất là thế bi mắt kiếng. ví như đánh mạnh vào bi chủ (bi vàng) sẽ làm cho 2 bi còn lại dãn ra, gây cạnh tranh để ghi điểm tiếp theo. bởi vậy cần đánh thật nhẹ bi chủ (thả nhẹ bi chủ), chỉ đủ khiến hai bi còn lại khẽ dịch chuyển, như vậy sẽ dể tạo thế để ghi điểm tiếp theo.

2. Các con phố bi ngắn luôn rẻ hơn các con phố bi dài: (nếu điều kiện đánh vào các bi thứ như nhau)

Tham khảo thế bi sắp góc dậu (như hình bên dưới): nếu như đánh trô bi đỏ (trô bi gom theo các con phố băng dài) sẽ dạn tay hơn, có vẻ dể điều bi đỏ về để gom bi. bên cạnh đó bi đỏ sẽ đi quãng tuyến phố dài (gần 4 mét), khó canh. Nên chọn trô bi theo băng ngắn (đánh trô bi trắng) vì đoạn các con phố ngắn nên dể kiểm soát trục đường chạy của bi trắng hơn.

6 nguyên tắc cơ bản cần nhớ lúc học phương pháp đánh bida phăng

3. Đánh cho bi chủ nằm sắp chí ít 1 bi mục tiêu:

Giữ bi chủ sắp ít nhất một bi mục tiêu mang khoảng phương pháp tối ưu là từ một đến 2 trái bi. tức thị quyết tâm đánh sao cho bi chủ ở sắp quả bi thứ hai hoặc thứ 3 sau khi trúng. giả dụ bi không ra như ý thì ít ra bi chủ cũng gần được một bi, trong khoảng ngừng thi côngĐây dễ xử lý tuyến phố bi tiếp theo. nhắc cách khác là phải ưu tiên 1 cú đánh chết bi hơn là 1 cú đánh sống bi.

Tham khảo hình bên dưới: Đánh kéo bi đỏ về để gom. ngoài ra rất khó canh lực để vừa đẩy bi đỏ quay lại và vừa đẩy bi trắng lên để gom bi, khó đoán được vị trí của bi chủ (bi vàng) sẽ nằm ở đâu, không những thế còn dễ bị 3 bi thẳng hàng, thành ra cần dùng kỹ thuật đánh chết bi để bi chủ (bi vàng) chạm nhẹ bi thứ (bi trắng) và điều được bi đỏ về.

Lưu ý: phổ quát người chơi chọn lọc phương pháp đánh là điều cả 2 bi đích đi quảng trục đường dài sở hữu ý định đẩy cả 2 bi này đi một quãng rồi họp lại ở nơi dự trù. không nên đánh cách này vì rất khó điều khiển lực chạy của hai bi chỉ tiêu trong cộng 1 cú đánh, dễ dẫn tới hiện trạng bi chủ nằm cách thức xa cả 2 bi chỉ tiêu (trái với nguyên tắc này).

4. không nên đánh bi chỉ tiêu thứ 2 sở hữu con đường bi dài:

thường nhật đối mang thế bi này, người đánh sẽ đánh kiểu giò gà tống mạnh vào bi trắng để bi trắng quay về. tuy nhiên nếu như đánh không đủ lực hoặc dư lực vào bi trắng, đánh không đúng mặt bi trắng thì bi trắng sẽ không về lại đúng chỗ mong muốn và khó kiểm soát được vị trí của bi đỏ và bi chủ (bi vàng). phương pháp đánh đúng là: đánh giò gà thật nhẹ vào bi đỏ để dễ kiểm soát các con phố đi của bi trắng, dể gài thành thế trô bi trắng về, tạo thành thế gom bi.

6 nguyên tắc cơ bản cần nhớ lúc học phương pháp đánh bida phăng

5. nỗ lực giữ bi trong phạm vi “bàn ngắn”:

Khuôn khổ bàn ngắn là phạm vi như minh họa bên dưới: Hình sau đây minh họa trường hợp giả dụ kéo bi đỏ về sẽ tạo thế gom. bên cạnh đó bi sẽ gom vào khu vực giữa bàn và sở hữu thể tạo ra những trở ngại để ghi điểm tiếp theo.

TAGS:

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Xem thêm

0982 131312