Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

9 yếu tố để chọn bàn bi a chất lượng, giá rẻ đạt tiêu chuẩn

Làm sao để có được một bàn bida phù hợp và làm sao để bạn không phải trả giá rất đắt khi chọn sai loại bàn cần mua hay mua nhầm phải loại bàn bida không chất lượng, không đủ tiêu chuẩn? Dưới đây là 9 tiêu chí cần cân nhắc khi chọn bàn bida. Bắt đầu ngay cùng Billiards Hoàn Thuý thôi nào!

9 yếu tố để chọn bàn bi a chất lượng

Khung bàn: Bàn billiard có thể được làm từ gỗ cứng hay MDF (Medium density fiberboard – ván gỗ mật độ trung bình) và không chắc chắn là loại nào tốt hơn loại nào. Nhưng dù bạn có chọn loại nào đi chăng nữa cũng nên đảm bảo “pool table” của bạn có 1 khung sườn giữa và 2 khung sườn ngang để phân bố cân bằng sức nặng của mặt bàn.

9 yếu tố để chọn bàn bi a chất lượng, giá rẻ đạt tiêu chuẩn

Phiến đá làm mặt bàn: Bàn chơi bida thích hợp thường được ghép lại bằng 3 phiến đá để dễ di chuyển, lắp đặt cũng như điều chỉnh độ phẳng. Phiến đá thuộc khu vực chơi chính của bàn, nằm dưới tấm vải và có 2 loại: loại 1 phiến, loại 3 phiến. Hiện nay, 3 phiến là một lựa chọn phổ biến hơn cả. Độ dày của phiến thường là: – 3/4 inch: thường được sử dụng như một loại bàn dành cho những người mới tập chơi và có chi phí rẻ nhất. – 1 inch: độ dày tiêu chuẩn thường có trong các loại bàn billiard cao cấp và được sử dụng trong các giải đấu quốc tế bởi BCA(Billiard Congress of America – hội nghị bida Mỹ). Bắt buộc điểm nối giữa các phiến phải thật phẳng với sai số không quá 0.04mm. Độ phẳng của mặt bàn chỉ được đảm bảo khi sai số giữa hai đầu chiều dài là 0.4mm và chiều rộng là 0.2mm.

Lỗ bida: Lỗ có thể được làm từ cao su, da hoặc là nhựa.

Rãnh bóng: Hầu như tất cả các loại “billiard table” đều có rãnh bằng gỗ cứng.

Chi phí giao hàng và lắp đặt: Khi mua hàng, hãy đảm bảo rằng chi phí giao hàng được list rõ ràng trong hợp đồng, tránh tình huống chi phí phát sinh cao ngoài mong muốn. Với số lượng mua lớn, tốt nhất hãy chọn những cửa hàng miễn phí tiền vận chuyển để tiết kiệm tối đa chi phí. Việc lắp đặt cần sự hỗ trợ kĩ thuật chuyên nghiệp nên bạn cũng không cần quá tiết kiệm trong khoản này.

9 yếu tố để chọn bàn bi a chất lượng, giá rẻ đạt tiêu chuẩn

Kích thước bàn: Có 3 kích thước phổ biến: 7ft, 8ft và 9 ft. Tính toán kĩ lưỡng khoảng trống xung quanh “pool table” cho các cơ thủ thực hiện các shot bắn và độ dài của các cây cơ là một bước đi khôn khéo bạn không nên bỏ quên.

Ngân sách sẵn có: Hãy vẽ nên một bản kế hoạch chi tiết và có dự tính sẵn về số tiền bạn sẽ chi trả cho mỗi bàn bida.

Liệu có thể đổi trả hàng được không? Đọc rõ điều khoản mua hàng và kiểm tra rằng liệu bạn có thể đổi trả hàng lỗi hay hoàn tiền sản phẩm hay không.

Tình trạng hiện tại của bàn bi a: Người mua nên kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng của bàn – đã qua sử dụng hay còn mới.

Nên mua bàn chơi mới hay đã qua sử dụng?

Phân vân giữa bàn mới và bàn đã qua sử dụng là một câu hỏi phổ biến. Điều này phụ thuộc phần nào vào ngân sách và sở thích của bạn. Đây là một số lợi ích khi mua một chiếc bàn bi a cũ:

– Phù hợp với những người có hầu bao hạn hẹp và như bạn biết một chiếc bàn đã qua sử dụng luôn có giá tốt hơn là một chiếc bàn mới.

– Với những bàn chơi tốt thì bàn đã qua sử dụng luôn đỡ chát hơn cùng một chiếc bàn cùng loại trong điều kiện mới.

9 yếu tố để chọn bàn bi a chất lượng, giá rẻ đạt tiêu chuẩn

Trên đây là những chia sẻ bạn nên xem xét khi mua một bàn bi a. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh của mình nhé!

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ĐC: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
ĐT: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Website: billiardshoanthuy.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAGS:

Xem thêm

0982 131312