Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Bàn bi a có bao nhiêu bóng?

Để có được những quả bóng bi a làm từ nhựa polyester mà chúng ta chơi ngày nay, những quả bóng bi a đã trải qua quá trình cải tiến kéo dài hàng thế kỷ, từ những quả bóng đầu tiên được làm bằng gỗ, đất sét cho tới ngà voi… Càng hiện đại, bia  a có nhiều lối chơi mới, kéo theo đó là sự khác biệt trong việc sử dụng số lượng, chủng loại bóng bi a. Dưới đây là một số lối chơi bi a phổ biến và số lượng bóng tương ứng với từng lối chơi.

Bi a Carom

Bi a Carom gồm có 3 bóng

Bi a Crom là một lối chơi khó, sử dụng 3 bóng – số lượng nhất trong số các lối chơi. Trong bida Carom, những viên bi không được đánh số, người chơi phân biệt ở màu sắc của viên bi.
Màu sắc của bóng bi a Carom là bóng màu đỏ, bóng màu trắng và bóng màu trắng thứ 2 (một số nơi dùng bóng màu vàng cho dễ phân biệt), trong đó 2 bóng vàng và trắng có điểm thêm 6 chấm đỏ.

Bi a Snooker

Bộ bi Snooker gồm có 21 bóng

Bộ bi Snooker gồm tất cả 21 bóng trong đó có 15 bóng mục tiêu đỏ không đánh số (gọi là bóng đỏ), 6 bóng mục tiêu màu không đánh số (gọi là bóng màu), ngoài ra còn có 1 bi chủ.
Số điểm ứng với màu sắc của bóng bi Snooker:
Bóng đỏ: 1 điểm, vàng: 2 điểm, xanh lá cây: 3 điểm, nâu: 4 điểm, xanh da trời: 5 điểm, hồng: 6 điểm, đen: 7 điểm. Nội dung chơi là ai ghi được nhiều điểm hơn thì người đó thắng.

Bi a lỗ quốc tế

Lối chơi bi a lỗ quốc tế sử dụng tổng cộng 15 viên bi được đánh số từ 1 đến 15 và 1 viên bi chủ màu trắng hoặc trắng ngà. Tuỳ theo kiểu chơi mà người ta sử dụng 9 bi (pool 9 ball) hoặc dùng cả 15 bi (pool 8 ball).
Màu sắc và số thứ tự viên bi được quy định như sau: vàng – 1, xanh – 2, đỏ – 3, tím – 4 (tuỳ theo bộ mà có thể là màu hồng), cam – 5, xanh lá sậm – 6, nâu hoặc nâu đậm – 7, đen – 8, vàng sọc trắng – 9, xanh sọc trắng – 10, đỏ sọc trắng – 11, tím sọc trắng (hoặc hồng sọc trắng) – 12, cam sọc trắng – 13, xanh lá sọc trắng – 14, nâu hoặc nâu sẫm sọc trắng – 15.

Bi a lỗ kiểu Anh 

Tương tự như pool 8 ball, lối chơi bia a lỗ kiểu Anh bao gồm 15 viên bi gồm 1 bi chủ màu trắng, 1 bi đen và 2 nhóm bi màu đỏ và vàng (mỗi bên 7 bi).
Như vậy, với mỗi lối chơi bi a chúng ta đều phải tìm hiểu xem nó cần sử dụng bao nhiêu bóng, khi nắm được số lượng bóng thì mới có thể hình thành được lối chơi hiệu quả. Điều này còn đặc biệt quan trọng với chủ club, nhà hàng… có ý định đầu tư bàn bi a thành bộ môn giải trí để kinh doanh để trang bị đầy đủ số bóng cần thiết cho người chơi.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp bóng bi a các loại, để lựa chọn được loại bóng có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp khách hàng cần lựa chọn thương hiệu uy tín như Billiards Hoàn Thúy .
Billiards Hoàn Thúy là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp bóng bi a, bàn bi a, phụ kiện bi a đến với người tiêu dùng trong khắp mọi miền đất nước. Tại Hoàn Thúy có đa dạng các sản phẩm bàn bi a nhập khẩu, bàn bi a sản xuất trong nước cũ và mới có chất lượng tốt, đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.
Với các sản phẩm bóng bi a, Hoàn Thúy có thể đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng với số lượng lớn, chất lượng cao cùng dịch vụ chuyên nghiệp và giá thành hợp lý nhất. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bóng bi a, bàn bi a quý khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ:
BIILIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
ĐC: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
ĐT: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Website: billiardshoanthuy.vn

TAGS:

Xem thêm

0982 131312