Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Cách cầm gậy bi a đúng kỹ thuật cho người mới chơi

Để chơi bi a chuyên nghiệp, bạn cần biết cách chơi đúng và chuẩn xác. Đặc biệt là cách cầm gậy sao cho đúng kỹ thuật. Dưới đây là những kinh nghiệm về cách cầm gậy bi a người mới chơi nên biết.

Giới thiệu về gậy bi a

Gậy bi a hay còn gọi là cơ bida gồm nhiều loại, phục vụ cho nhiều cách chơi hiện nay. Ví dụ như bi a lỗ, France (Bida phăng đó các bạn), Carom (1 băng/3 băng), Snooker… nhưng đều có cấu tạo cơ bản là 2 phần: Ngọn cơ và Đuôi cơ. Chúng được gắn với nhau bằng khớp, có thể là ren sắt hoặc ren gỗ.

Toàn bộ cây cơ (gồm đuôi cơ và ngọn cơ) nặng từ 420 – 460g đối với bi a libre (bi a phăng), 510 – 540g đối với bida 3 băng. Nặng hơn nữa là cơ đề pa của bi a lỗ (nặng ~ lực phát mạnh). Do đó ta cần biết ta chơi thể loại gì để chọn một cây cơ với độ nặng thích hợp và vừa tay nhất.

Tư thế cầm gậy bi a đúng cách

– Mở rộng 2 chân cách nhau 1 khoảng bằng chiều rộng vai. Bước chân trái lên trước nếu thuận tay phải, bước chân phải lên trước nếu thuận tay trái. Chỉnh tầm cầm gậy phù hợp với chiều cao.

– Giữ thẳng lưng khi cúi xuống, tay cầm gậy thẳng góc với chân sau và vuông góc với mặt bàn bi a. Cố gắng cúi sát xuống mặt bàn để ngắm bi, đừng ngẩng cao đầu.

– Xoay người cách tay cầm gậy khoảng 30 độ để tạo khoảng trống cho tay cầm cơ, không để tay chạm hông khi đánh.

Cách cầm gậy bi a chuẩn

– Không nắm quá chặt gậy bi a, giữ tay thoải mái, chủ yếu dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ chắc thân cây cơ. Các ngón còn lại cầm hờ. Không đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.

– Cầm gậy sao cho cổ tay và cánh tay thẳng 180 độ và hướng xuống, không hướng ra ngoài hoặc vào trong để bảo đảm đánh đúng hướng. Vị trí cầm gậy bi a: cầm gậy sao cho khuỷu tay và cánh tay hợp thành góc 90 độ và đường thẳng từ vai đến khuỷu tay song song với gậy. Tuy nhiên đúng kỹ thuật bi a không cầm sát đoạn cuối gậy bi a, mà thường cầm ở cuối đoạn cơ có màu sắc khác.

Hướng mắt nhắm bi a

– Mắt và đường đi của bi chủ hợp thành một đường thẳng.

– Khi bắt đầu đặt tay đánh bida, nhìn bao quát các bi trên bàn bi a. Mắt nhìn bi mục tiêu để ngắm độ dày mỏng sau đó nhìn bi chủ để xác định nơi để ép phê. Khi đánh mắt nhìn bi mục tiêu

cách cầm gậy bi a

Trên đây là những kinh nghiệm mà Billiards Hoàn Thúy muốn gửi đến các bạn, giúp bạn chơi thành thục, chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn bi a chơi tại nhà, hãy liên hệ với Billirads Hoàn Thúy. Chúng tôi có đầy đủ các loại bàn bi a và phụ kiện đảm bảo mức giá tốt nhất thị trường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. 

Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp vui lòng liên hệ:

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312