Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Tổ 9, ấp 6, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. HCM
Ấn xem trang Facebook

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán bida giúp chủ quán làm giàu

Để mở một quán bida và kinh doanh để có lãi là mong muốn của tất cả chủ quán. Tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần phải có những kinh nghiệm cho riêng mình.

1. Mở quán bida cần bao nhiêu vốn

Nguồn vốn ban đầu rất quan trọng, bạn cần dự trù trước và đủ để không mắc bất cứ sai lầm nào trong quá trình kinh doanh. Chi phí sẽ dành cho việc thuê mặt bằng, duy trì kinh doanh và dùng để sắm sửa cơ sở vật chất.

1.1 Tiền thuê mặt bằng và duy trì kinh doanh bida

Đối với quán bida, việc có một mặt bằng đủ rộng là một điều rất quan trọng. Bạn cần có đủ không gian để chứa đủ những bàn bida, một quầy thu ngân, bàn ghế ăn uống,… Với một không gian lớn như vậy, chi phí khá là đắt và tùy theo vị trí bạn mở quán. Ngoài ra, bạn sẽ phải mất thêm từ 12 đến 20 triệu đồng cho việc thuê nhân viên, trả tiền điện, tiền nước,…

1.2 Tiền mua cơ sở vật chất

Để mở một câu lạc Bida cũng không hề đơn giản. Để đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất cho quán, bạn phải bỏ ra một chi phí tương đối lớn. Những thứ bạn cần mua bao gồm bàn bida giá dao động từ 8 đến 25 triệu đồng/bàn ngoài ra một vài chi phí sẽ dao động tùy vào từng phân khúc cửa hàng bạn muốn xây dựng như quầy tính tiền, cơ bida, bộ bi (hiện bida 4 bi đang phổ biến), tủ đồ, đèn, quạt treo tường, bàn ghế,… Tất cả chi phí đầu tư cơ sở vật chất sẽ từ 250 đến 400 triệu đồng tùy vào mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ.

2. Kinh nghiệm chọn vị trí mở quán bida

Để kinh doanh bida hiệu quả, có đem lại nhiều khách hàng cho quán hay không 50% phụ thuộc vào vị trí mặt bằng. Nếu bạn muốn hướng đến phân khúc bình dân với phí chơi từ 50.000 – 120.000 VNĐ/giờ bạn nên lựa chọn mặt bằng ở gần trường đại học, khu đông dân cư lao động. Còn nếu bạn muốn hướng đến những tay cơ chuyên nghiệp thì đối tượng thượng lưu, hãy đặt quán bida tại các con đường chính hoặc, khu chung cư, khu trí thức cao. Cùng với đó, bạn cân nhắc chi phí và thỏa thuận điều kiện rõ ràng trước khi thuê.

3. Kinh nghiệm phục vụ khách hàng

Để lấy lòng cũng như giữ chân khách hàng hiệu quả nhất, bạn nên ghi nhớ những yếu tố sau:

– Nhân viên phục vụ cần có thái độ nhiệt tình và niềm nở dù ở bất kỳ tình huống nào.

– Cần sát sao bên cạnh khi khách hàng đang chơi, sau mỗi một trận bida hãy chủ động ra xếp bi vào vị trí ban đầu giúp họ.

– Hãy mở những bản nhạc phù hợp với đa số khách trong quán. Về âm lượng đừng mở quá to kẻo làm khách bị mất tập trung khi chơi.

– Phí chơi bida thường được tính theo giờ. Do đó đôi khi khách hàng chơi lố khoảng 5 – 10 phút số tiền sẽ bị lẻ ra, những trường hợp đó bạn có thể lấy chẵn tiền để khách cảm thấy hài lòng với cửa hàng.. Ví dụ như, phí chơi là 50 nghìn đồng/ giờ khách chơi được 2 tiếng 5 phút hết 104.000đ thì có thể lấy họ 100.000đ thôi nhé. Như vậy chúng ta mới giữ chân được khách lâu dài.

4. Kinh nghiệm lựa chọn bàn, cơ và trái bida

4.1 Lựa chọn bàn bida

Bàn bida phải đạt chuẩn, tháo lắp và di chuyển dễ dàng. Bàn bida chất lượng tốt sẽ giúp người chơi thực hiện các thao tác dễ dàng. Bàn bida tốt sẽ có độ phẳng gần như tuyệt đối, mặt bằng chỉ được phép sai số giữa hai đầu chiều dài là 0.4mm và chiều rộng là 0.2mm.

Nên chọn bàn bida có mặt trong được làm bằng cao su đặc, mặt trên được phủ một lớp vải mỏng. Cùng với đó, khi kê bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các bàn với nhau thật hợp lý để khách hàng có không gian chơi thoải mái.

4.2 Cách lựa chọn trái bida

Khi đầu tư, bạn nên ưu tiên mua những trái bida có xuất xứ Bỉ hoặc Đức vì chúng hầu như là loại tốt, được thiết kế đạt chuẩn và có tuổi thọ cao. Theo  kinh nghiệm của nhiều người đi trước, bạn không nên vì ham giá rẻ mà “tậu” những lô trái bida Trung Quốc. Chúng có độ bền kém lại rất dễ bị bẩn. Cùng với đó, trong thời gian quán bida hoạt động, bạn cần lau chùi thường xuyên để trái bida luôn được sáng bóng.

4.3 Chọn mua cơ bida

Bạn nên đặt mua tại những nơi thật uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng. Bạn cũng cần trang bị kỹ những loại cơ khác nhau phù hợp với từng dạng người chơi.

–  Cơ sơ cấp khoảng 0,44 đến 0,45kg, ngọn 12mm.

– Cơ trung bình nặng khoảng 0,43 kg nhẹ hơn, ngọn 11,5mm.

– Cơ dành cho người chơi đánh bi da chuyên nghiệp: nặng 0.42kg và ngọn 11.2mm.

5. Kinh nghiệm quản lý quán bida

Đặc thù của quán Bida là bạn quản lý giờ chơi của khách, bạn nên dùng các công cụ tính giờ từ động để thay mình làm việc này. Cùng với đó, trong lúc chơi khách hàng thường có thói quen gọi đồ uống hay đồ ăn vặt. Chính vì vậy, kiểm soát số lượng thực phẩm khách hàng gọi chính là phương pháp hạn chế thất thoát cho cửa hàng. 

TAGS:

Thẻ:

Xem thêm

0982 131312