Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Đánh bi a 6 lỗ – Kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu

Chơi bi a lỗ chuẩn kỹ thuật thật sự là một thử thách không mấy đơn giản với những ai vừa tập luyện chơi bi a. Dưới đây là cách đánh bi a 6 lỗ chuẩn xác vừa đúng chuẩn kỹ thuật nhưng cũng vừa áp đảo đối phương tốt nhất. 

1. Tìm hiểu qua bi a 6 lỗ trước khi vào kỹ thuật đánh

Bi a 6 lỗ là loại bàn có kích thước nhỏ hơn bàn bi a carom và snooker, cũng là một trong những loại bàn xuất hiện từ sớm nhất. Bàn bi a 6 lỗ thuộc thể loại bi a pool, hay còn có tên gọi khác là bi a 6 túi lưới. 

Lối chơi với bàn bi a 6 lỗ khá linh hoạt, tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của từng người có thể chọn lối chơi đơn giản hoặc chơi theo kiểu 8 bóng, 9 bóng. 

Với bi a 8 bóng, người chơi sử dụng 15 bi trên bàn bi a 6 lỗ. Cũng trên loại bàn này nhưng với bi a 9 bóng thì số lượng bi lại là 10 trong đó có 1 bi chủ.

Với mức độ phổ biến nhất của bi a pool, bàn bi a 6 lỗ cũng là loại bàn quen thuộc, xuất hiện thường xuyên hơn so với các các loại bàn bi a khác. 

2. Đánh bi a 6 lỗ – Cách cầm cơ và chuẩn bị 

Khi cầm cơ, phải thật thoải mái và thư giãn. Không nên cầm cơ quá chặt, cơ thể không nên cứng nếu không sẽ khiến đường cơ của bạn bị lệch, đánh sai hướng. Nhưng nếu cầm cơ lỏng quá thì nguy cơ chọc hụt bi cái hoặc chọc sai vào vị trí muốn đánh trên bi cái tỷ lệ xảy ra rất cao.

Đầu tiên, đặt câu cơ cách hông 10cm, tay sau cầm cán cơ sao cho vuông góc với mặt bàn bi a. Không được nghiêng tay qua bất cứ bên nào nếu không khi ra cơ sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo đường đi của đầu cơ và làm lệch đường bi cái bạn mong muốn.

Điều chỉnh cầu tay sao cho đầu cơ luôn hướng vào tâm bi cái, nếu bạn hướng lệch tâm thì đường bi sẽ bị cong. Đặt cầu tay cách bi cái khoảng 20cm (gần 1 gang tay), đặt cầu tay càng gần thì độ lệch khi ra cơ sẽ giảm đi đáng kể.

Để cơ hướng với mặt bàn một góc 15 độ hoặc tùy vào tình huống cụ thể. Vì để gậy cơ càng thấp thì khả năng chọc hụt cơ càng giảm và khả năng chọc cơ xuống mặt bàn sẽ thấp.

Rà cơ khoảng 3 lần (nhấp tới, nhấp lui). Khi rà cơ, mắt bạn sẽ chuyển qua lại giữa bi cái cùng bi 2 để đảm bảo hướng đánh cũng như điểm chạm. Tăng tỷ lệ chính xác của đường bi theo ý mình.

Trong khi thực hiện ra cơ, nếu bạn cảm thấy không ổn, không thoải mái thì hãy dừng lại, hít thở thật sâu và thực hiện lại bước đánh.

Mắt nhắm tập trung tại vị trí của bi cái ngay điểm cần đánh.

3. Đánh bi a 6 lỗ – Cách đánh vào bi cái

Cách ra cơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của đường bi bạn mong muốn. Dù cùng một tư thế bi, một lực phát tay nhưng cách ra cơ khác nhau sẽ tạo ra các đường bi khác nhau. Việc ra cơ đơn giản với lực đều, vừa phải. Cần lưu ý khi ra cơ: đường cơ ra phải thẳng; Ra cơ không rụt tay lại.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản trong cách đánh bi a. Bạn không thể tránh những sai lầm hay những tư thế và cách ra cơ sai. Tuy nhiên không có ai có thể chơi giỏi ngay lần đầu tiên được cả. Bạn hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện, khoảng 3 buổi/ tuần thì sau khoảng  gian ngắn là bạn có thể nhanh chóng trở thành một người chơi bi-a giỏi rồi.

4. Mua bàn bi a 6 lỗ luyện đánh chuyên nghiệp ở đâu?

Bàn bi a 6 lỗ là loại bàn phổ biến và đáp ứng được nhiều tiêu chí của người chơi nên được ưa chuộng. Hiện nay, bàn bi a 6 lỗ có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau được cung cấp bởi đa dạng các đơn vị sản xuất, phân phối trên thị trường, kích thước chủng loại bàn.

Hiện nay có nhiều nhiều nhà sản xuất loại bàn bi a 6 lỗ nhưng xét về mặt uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp thì phải kể đến các thương hiệu bàn bida Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… 

Bàn bi a 6 lỗ của những hãng này có ưu thế về mặt nguyên liệu sản xuất chọn lọc, thiết kế đẹp và thân thiện với đa số người sử dụng. Tại Việt Nam, có nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối bàn bi a Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Trên thị trường, bàn bi a 6 lỗ cũ và mới được phân phối bởi nhiều đơn vị, nhưng có một nhà cung cấp bàn bi a 6 lỗ được đông đảo người tiêu dùng biết đến tìm mua bàn bi a đó là Billiards Hoàn Thuý.

Billiards Hoàn Thuý – Tự hào là nhà cung cấp, phân phối phân phối các mặt hàng Billiards hàng đầu Việt Nam. Bàn bi a thanh lý của Hoàn Thuý đều có chất lượng như mới, được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp lắp đặt, bảo dưỡng. 

Quý khách đến với Billiards Hoàn Thuý sẽ được kiểm tra và sử dụng sản phẩm đến khi ưng thì sẽ thanh toán. Với những khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn sẽ được nhận những ưu đãi khác nhau.

Billiards Hoàn Thuý chuyên bán bàn bida giá rẻ đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ tư vấn cho bạn những mẫu bàn phù hợp. Đặc biệt với những mặt hàng mới chúng tôi có rất nhiều hình thức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khác nhau.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá bàn bida 6 lỗ, vui lòng liên hệ:

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Website: https://billiardshoanthuy.vn
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Xem thêm

0982 131312