Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Tổ 9, ấp 6, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. HCM
Ấn xem trang Facebook

Đánh bi a 8 bóng – Những lưu ý trong kỹ thuật đánh cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu đánh bi a 8 bóng, người mới chơi cần hiểu kỹ thuật đánh để nhanh chóng bắt nhịp. Dưới đây là những thông tin về kỹ thuật cũng như cách cầm cơ bản giúp người chơi cải thiện kỹ năng dễ dàng.

1. Mục tiêu đánh bi a 8 bóng trước khi vào kỹ thuật đánh

Bi a 8 bóng hay còn gọi là bi a 8 lỗ, bi a lỗ 8 bóng. Mục tiêu đánh bi a 8 bóng là người chơi cần phải chú ý bi số 8. Có hai nhóm bóng từ 1-7 là bi màu, từ 9-15 là bi khoang (có khoang màu ở giữa). Có hai người chơi, một game thủ chơi bi màu, game còn lại chơi bi khoang. Ai đưa được số bi của mình và cả bi số 8 vào lỗ sẽ chiến thắng. 

đánh bi a 8 bóng
Đánh bi a 8 bóng cần tập trung vào bi số 8

2. Đánh bi a 8 bóng – Cách cầm cơ và chuẩn bị 

Khi cầm cơ, phải thật thoải mái và thư giãn. Không nên cầm cơ quá chặt, cơ thể không nên cứng nếu không sẽ khiến đường cơ của bạn bị lệch, đánh sai hướng. Nhưng nếu cầm cơ lỏng quá thì nguy cơ chọc hụt bi cái hoặc chọc sai vào vị trí muốn đánh trên bi cái tỷ lệ xảy ra rất cao.

Đầu tiên, đặt câu cơ cách hông 10cm, tay sau cầm cán cơ sao cho vuông góc với mặt bàn bi a. Không được nghiêng tay qua bất cứ bên nào nếu không khi ra cơ sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo đường đi của đầu cơ và làm lệch đường bi cái bạn mong muốn.

Điều chỉnh cầu tay sao cho đầu cơ luôn hướng vào tâm bi cái, nếu bạn hướng lệch tâm thì đường bi sẽ bị cong. Đặt cầu tay cách bi cái khoảng 20cm (gần 1 gang tay), đặt cầu tay càng gần thì độ lệch khi ra cơ sẽ giảm đi đáng kể.

Để cơ hướng với mặt bàn một góc 15 độ hoặc tùy vào tình huống cụ thể. Vì để gậy cơ càng thấp thì khả năng chọc hụt cơ càng giảm và khả năng chọc cơ xuống mặt bàn sẽ thấp.

Rà cơ khoảng 3 lần (nhấp tới, nhấp lui). Khi rà cơ, mắt bạn sẽ chuyển qua lại giữa bi cái cùng bi 2 để đảm bảo hướng đánh cũng như điểm chạm. Tăng tỷ lệ chính xác của đường bi theo ý mình.

Trong khi thực hiện ra cơ, nếu bạn cảm thấy không ổn, không thoải mái thì hãy dừng lại, hít thở thật sâu và thực hiện lại bước đánh.

Mắt nhắm tập trung tại vị trí của bi cái ngay điểm cần đánh.

3. Đánh bi a 8 bóng – Cách đánh vào bi cái

Cách ra cơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của đường bi bạn mong muốn. Dù cùng một tư thế bi, một lực phát tay nhưng cách ra cơ khác nhau sẽ tạo ra các đường bi khác nhau. Việc ra cơ đơn giản với lực đều, vừa phải. Cần lưu ý khi ra cơ: đường cơ ra phải thẳng; Ra cơ không rụt tay lại.

đánh bi a 8 bóng

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản trong cách đánh bi a. Bạn không thể tránh những sai lầm hay những tư thế và cách ra cơ sai. Tuy nhiên không có ai có thể chơi giỏi ngay lần đầu tiên được cả. Bạn hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện, khoảng 3 buổi/ tuần thì sau khoảng  gian ngắn là bạn có thể nhanh chóng trở thành một người chơi bi-a giỏi rồi.

4. Địa chỉ bán bàn bi a 8 bóng luyện đánh chuyên nghiệp 

Bàn bi a 8 bóng là loại bàn phổ biến và đáp ứng được nhiều tiêu chí của người chơi nên được ưa chuộng. Hiện nay, bàn bi a lỗ 8 bóng có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau được cung cấp bởi đa dạng các đơn vị sản xuất, phân phối trên thị trường, kích thước chủng loại bàn.

Hiện nay có nhiều nhiều nhà sản xuất loại bàn bi a 8 bóng nhưng xét về mặt uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp thì phải kể đến các thương hiệu bàn bida Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… 

đánh bi a 8 bóng

Bàn bi a lỗ 8 bóng của những hãng này có ưu thế về mặt nguyên liệu sản xuất chọn lọc, thiết kế đẹp và thân thiện với đa số người sử dụng. Tại Việt Nam, có nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối bàn bi a Hollywood, Aileex, Gabriels, Min… nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Trên thị trường, bàn bi a lỗ cũ và mới được phân phối bởi nhiều đơn vị, trong đó Billiards Hoàn Thuý là một trong những địa chỉ bán bàn bi a được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Billiards Hoàn Thuý – Tự hào là nhà cung cấp, phân phối phân phối các mặt hàng Billiards hàng đầu Việt Nam. Bàn bi a thanh lý của Hoàn Thuý đều có chất lượng như mới, được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp lắp đặt, bảo dưỡng. 

Quý khách đến với Billiards Hoàn Thuý sẽ được kiểm tra và sử dụng sản phẩm đến khi ưng thì sẽ thanh toán. Với những khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn sẽ được nhận những ưu đãi khác nhau.

Billiards Hoàn Thuý chuyên bán bàn bida giá rẻ đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ tư vấn cho bạn những mẫu bàn phù hợp. Đặc biệt với những mặt hàng mới chúng tôi có rất nhiều hình thức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khác nhau.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá bàn bi a 8 bóng, vui lòng liên hệ:

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Website: https://billiardshoanthuy.vn
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312