Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Găng tay bida và sự cần thiết đối với các cơ thủ

Bên cạnh gậy bida, găng tay bida cũng đóng vai trò quan trọng trong thi đấu, giúp các cơ thủ xử lý bóng chuẩn hơn, mượt mà hơn. 

Găng Tay Có Vai Trò Gì Khi Chơi Bida?

Chơi bida hiện nay không chỉ là việc sử dụng một chiếc gậy để đưa các trái bóng vào vị trí đơn thuần mà nó còn là cách thể hiện sự đẳng cấp và cá tính của bản thân. Chính vì vậy, từ bàn bida, cơ bida cho tới các phụ kiện bida đều được các cơ thủ chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng.

Trong số các phụ kiện bida, găng tay bida là một vật dụng tuy nhỏ nhưng lại rất cần thiết bởi nó có khả năng hỗ trợ tuyệt vời, là”vũ khí” ghi điểm đắc lực cho bất cứ người chơi nào.

Nhiều người chơi bida đã than phiền với Hệ thống bida Phúc Thịnh rằng họ có cảm giắc tay bị rít rất khó chịu khi chơi bida. Điều này xuất phát từ việc tay ra mồ hôi hoặc dính phấn, bụi bẩn… cản trở khá nhiều đến phong độ và sự chuẩn xác khi đi cơ.

Lúc này, giải pháp đơn giản mà hiệu quả đó là trang bị một chiếc găng tay đánh bida chuyên dụng (găng ba ngón) để mang đến cho bạn cảm giác ôm tay, sự mượt mái khi chơi.

Thông thường, găng tay bida được sản xuất cho tay đế là tay bên trái theo số đông người dùng, đầu các ngón tay có thể kín hoặc hở nhằm giữ thế tay cơ vững chắc hơn và cảm giác thoải mái cho người chơi.

Với găng tay bida, bạn có thể hoàn toàn loại bỏ các yếu tố gây phiền hà như mồ hôi hoặc phấn, bụi bẩn, đem đến những cú áp phê hoàn hảo.

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Và Sử Dụng Găng Tay Bida

Hiện nay găng tay trên thị trường khá đa dạng về nguồn gốc xuất xứ và mẫu mã, chủng loại, bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình một chiếc găng tay hợp cá tính và tiện ích nhất. Tuy đã có những nhà sản xuất găng tay bida trong nước nhưng được ưa chuộng hơn cả có lẽ vẫn là các dòng găng tay ngoại nhập. Hiện nay găng tay bida được nhập khẩu chủ yếu từ các nước Thái Lan, Hàn Quốc… với chất liệu thun hoặc sợi vải Spandex có tính đàn hồi cao.

Giá tiền của các loại găng tay cũng không cố định, có từ loại bình dân cho tới cao cấp với đủ màu sắc và họa tiết khác biệt dùng cho cả năm giới và nữ giới.

Khi lựa chọn găng tay bida, điều thứ nhất bạn nên ưu tiên quan tâm đó là kiểm tra độ rộng của chúng. Một đôi găng tay bida hoàn hảo và phù hợp khi nó ôm khít vừa vặn với bản tay của bạn, khi thử di chuyển các ngón tay bạn cảm nhận được sự thoải mái, không bị bó chặt.

Để xác định loại bao tay bida nào bạn cần, có một trò chơi đơn giản mà bạn có thể áp dụng đó là đặt tay trên một miếng giấy. Vẽ một đường ở hai bên tay của bạn ở điểm rộng nhất (không bao gồm ngón tay cái), nếu khoảng cách giữa hai dòng của bạn là:

  • < 3 1/8 “ – bạn cần một cái găng tay cỡ nhỏ
  • 3 1/8 “- 3 3/4” – bạn cần một cái găng tay cỡ trung bình
  • > 3 3/4 “ – bạn cần một cái găng tay cỡ lớn
    Nếu bàn tay của bạn thậm chí còn lớn hơn như vậy – bạn cần một đôi găng tay cỡ đại hoặc cần đặt hàng riêng để có được lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý: Nên chọn những chiếc găng tay bida trơn hoặc tối giản họa tiết vừa khít bởi vì những chi tiết diêm dúa và rộng thùng thình chắc chắn sẽ khiến bạn phiền hà và khó điều khiển gậy. Sau khi sử dụng khoảng vài lần, hãy giặt găng tay bida để giữ vệ sinh và bảo quản ở nơi khô thoáng cho những lần sử dụng sau.

TAGS:

Xem thêm

0982 131312