Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Giá mặt đá bàn bida – Nguyên nhân khiến mặt đá bàn bida cong vênh

Khi nói đến cấu tạo bàn bida, thì mặt bàn là cấu tạo được xem là quan trọng nhất. Ngoài việc cung cấp một bề mặt chơi phẳng mịn và nhất quán, mặt đá còn cực kỳ bền so với các vật liệu khác (chẳng hạn như gỗ MDF dễ bị cong vênh hoặc phồng lên khi tiếp xúc với độ ẩm). Vậy giá mặt đá bàn bida là bao nhiêu? Nguyên nhân khiến mặt đá bàn bida cong vênh là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nguyên nhân nào khiến mặt bàn bida bị cong vênh?

Một vài điều khác nhau có thể khiến bàn đá phiến bị cong vênh, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do trọng lượng của mặt bàn bằng đá phiến kết hợp với việc thiếu giá đỡ bên dưới dẫn dẫn đến hiện hiện tượng “chảy xệ”, điều này thường xảy ra nhất trong các bảng đá phiến một mảnh. Nhưng cả bàn đá phiến 1 mảnh và 3 mảnh đều có thể bị cong vênh do độ ẩm, cấu tạo và vật liệu của bàn, và sử dụng không đúng cách. 

giá mặt đá bàn bida

Giá mặt đá bàn bida và nguyên nhân gây hư hỏng mặt đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mặt đá bàn bida

Đá phiến không phải là một vật liệu hoàn toàn cứng nhắc, vì vậy khi nó nằm trên khung gỗ hoặc “tủ” của bàn bi a, các phần đá phiến không được nâng đỡ đúng cách có thể bắt đầu bị chùng xuống do trọng lượng của chúng. Điều này thường xảy ra ở giữa mặt bàn nhưng trong một số trường hợp, đầu và chân của bàn sẽ bị chùng xuống trong khi phần giữa vẫn đạt phẳng. Tất nhiên, có thể mất nhiều năm để độ trũng trở nên nghiêm nghiêm trọng.

Vật liệu tạo nên mặt đá

Như bạn có thể thấy, hiện tượng cong vênh và chảy xệ có xu hướng xảy ra nhiều hơn trên các bàn chất lượng thấp hơn do cấu trúc hỗ trợ không đủ vững chắc. Các vật liệu rẻ hơn, kém bền hơn được sử dụng trong những chiếc bàn này cũng đóng một vai trò quan trọng – các loại gỗ được sản xuất như ván dăm và MDF (ván sợi mật độ trung bình) có thể không chịu nổi trọng lượng của mặt đá phiến.

Độ dày của đá phiến cũng quan trọng. Càng mỏng, nó càng dễ bị chảy xệ hoặc hư hỏng. 

giá mặt đá bàn bida

Độ ẩm

Bản chất chịu nước của đá phiến mang lại cho nó một lợi thế rất lớn so với các vật liệu bề mặt chơi khác như MDF có xu hướng phồng lên và cong vênh khi tiếp xúc với độ ẩm. Nhưng việc tiếp xúc nhiều lần hoặc kéo dài với độ ẩm cao vẫn có thể làm hỏng đá phiến. Cụ thể là nếu đồ uống hoặc chất lỏng khác bị đổ lên đó hoặc nếu nó không được bảo vệ trong môi trường ẩm ướt.

Độ ẩm cũng có thể ảnh hưởng đến tủ gỗ, khiến tủ gỗ bị giãn nở, cong vênh và nứt nẻ. Khi điều này xảy ra, phương tiện chắn sẽ không vừa khít với khung và nó có thể dịch chuyển ra khỏi vị trí.

Tương tự, mặt bàn bida bằng đá phiến của hầu hết các loại bàn chất lượng đều có mặt sau bằng gỗ hoặc MDF được dán vào mặt dưới, nằm giữa phiến đá và khung tủ. Độ ẩm có thể làm cho lớp nền này phồng lên và đẩy các miếng đá phiến (hoặc các mảnh) ra khỏi sự thẳng hàng.

Sử dụng sai cách

Đá phiến rất cứng, nhưng nó không phải là bất khả chiến bại. Nó có thể bị nứt nếu bạn tác dụng lực mạnh lên nó với tần suất lớn. Nếu mọi người đứng trên đó hoặc ngồi trên thanh vịn, không những tấm đá có thể bị nứt, khung còn có thể bị lỏng hoặc hư hỏng và gây ra cong vênh.

Có thể sửa một bàn đá phiến bị cong vênh không?

Như đã nói, mặt đá là bộ phận quan trọng nhất của bàn bida. Vì vậy giá mặt đá bàn bida không phải là rẻ. Tùy thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của sự biến dạng, một bảng đá phiến bị cong vênh có thể được sửa chữa. Ví dụ: nếu có một số hiện tượng võng nhỏ xảy ra. Nhưng trong một số trường hợp, hư hỏng có thể đòi hỏi phải thay thế mặt bàn bida đá phiến hoặc toàn bộ chiếc bàn. 

giá mặt đá bàn bida

Mặt bàn

Nếu phiến đá bị võng ở giữa hoặc ở hai đầu, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách thêm một số miếng chêm giữa khung và giường đá phiến để làm phẳng lại mặt bàn. Sau đó, các khu vực có vấn đề sẽ cần được cố định bằng các dầm hỗ trợ bổ sung. Nhưng điều này sẽ chỉ có hiệu quả nếu sự chảy xệ nhẹ, nếu tấm đá đã bị biến dạng đáng kể, nó có thể sẽ cần được thay thế.

Vỏ tủ 

Nếu khung đỡ bằng gỗ bị cong vênh do tủ bị xệ, việc thêm miếng chêm có thể chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Trong trường hợp này, khung có thể sẽ cần phải được tháo ra và thay thế.

Thiệt hại do ẩm 

Tương tự, nếu tủ bị cong vênh do tiếp xúc với hơi ẩm và tấm đá không còn nằm đúng vị trí, việc sửa chữa nó sẽ gần như không thể thực hiện. Thay thế thực sự là lựa chọn duy nhất.

giá mặt đá bàn bida

Đá phiến bị hư hỏng 

Các vết nứt nhỏ và vụn trên phiến đá có thể được khắc phục bằng sáp ong hoặc keo dán đá phiến đặc biệt, nhưng bề mặt chơi sẽ không còn như khi mới. Tuy nhiên, khi một miếng đá phiến đã bị hỏng hoàn toàn, không có lượng keo nào có thể làm cho nó trở lại toàn bộ và nó sẽ cần được thay thế.

Rõ ràng, cong vênh hoặc hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào là vấn đề bạn muốn tránh bằng mọi giá. Bảo vệ bàn đá phiến khỏi cong vênh hoặc chảy xệ là một vài điều quan trọng. 

Trên đây là những thông tin giải đáp về giá mặt đá bàn bida và nguyên nhân khiến mặt bàn đá bị cong vênh. Hy vọng với những kiến thức này, Quý khách hàng sẽ nhanh chóng tìm được giải pháp tốt nhất để bảo vệ bàn bida của mình.

Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu mua bàn bida mới, cũ và các loại phụ kiện thay thế bàn bida, hãy liên hệ với Billiards Hoàn Thúy theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Điện thoại: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng, giá rẻ

 

 

TAGS:

Xem thêm

0982 131312