Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Kinh nghiệm kinh doanh bida và chi phí mở quán bida cho bạn (P1)

Kinh nghiệm mở kinh doanh bida, chi phí xây dựng ban đầu cần bao nhiêu là rất quan trọng với những người đang có ý định mở CLB bida. 

Khi mà đời sống con người trở nên đầy đủ hơn, họ luôn muốn hướng tới những sản phẩm thỏa mãn các nhu cầu về mặt tinh thần nhiều hơn là vật chất. Từ đó các sản phẩm mang tính chất giải trí, thư giãn ngày càng có chỗ đứng trong thị trường kinh doanh. Không thể kể đến bida, như một môn thể thao Tây phương mang hơi hướng hiện đại, phổ biến thu hút rất nhiều đối tượng tham gia cả già lẫn trẻ, nam lẫn nữ.

1.  Mở quán bida cần chuẩn bị gì?

Hội họp nhóm bạn, đồng nghiệp vào những ngày cuối tuần đến các câu lạc bộ bida nhằm giải toả căng thẳng trong công việc, tâm sự về cuộc sống đã trở thành một phần không thể thiếu của không ít người dân hiện nay. Và không lấy làm lạ khi kinh doanh bida trở thành một chủ đề hot trong ngành dịch vụ giải trí.

Nhưng mở một quán bida không phải là một chuyện dễ. Nó thực sự là một bài toán hóc búa, đặc biệt là với những người mới bắt tay vào kinh doanh. Và sẽ còn khó khăn hơn khi bạn không biết chơi môn thể thao này mà lại dấn thân thực hiện ý tưởng của mình.

Một lời khuyên nhỏ, hãy kinh doanh khi bạn thực sự đam mê và am hiểu nó. Từ một người không có kinh nghiệm, bạn luôn luôn có cơ hộ để trau dồi kiến thức. Mục đích của tôi là hướng dẫn bạn những điều cơ bản để có kinh nghiệm mở quán bida của riêng mình.

Điều đầu tiên, bạn cần phải biết là chơi trước đã. Nghe có vẻ buồn cười nhưng thực sự rất phù hợp khi bạn còn quá trẻ con trong suy nghĩ làm giàu. Nếu bạn không biết chơi làm sao bạn có thể hiểu những vấn đề khách hàng của mình hay gặp phải hoặc cảm thấy không thoải mái? Kinh doanh không chỉ là quản lý và ngồi một chỗ đợi tiền rơi vào túi mình. Nó là một trận chiến. Hãy chắc chắn bạn đã thực hiện điều đầu tiên rồi hãy học tiếp bài học thứ hai thứ ba sau đó.

2. Nên mua bàn chơi mới hay đã qua sử dụng?

Phân vân giữa bàn mới và bàn đã qua sử dụng là một câu hỏi phổ biến. Điều này phụ thuộc phần nào vào ngân sách và sở thích của bạn. Đây là một số lợi ích khi mua một chiếc bàn bida cũ:

– Phù hợp với những người có hầu bao hạn hẹp, và như bạn biết một chiếc bàn đã qua sử dụng luôn có giá tốt hơn là một chiếc bàn mới.

– Với những bàn chơi tốt thì bàn đã qua sử dụng luôn đỡ chát hơn cùng một chiếc bàn cùng loại trong điều kiện mới.

Trên đây là những chia sẻ bạn nên xem xét khi mua một “billiard table”. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh của mình!!!

3. Những mô hình kinh doanh quán bida

Quán bida tính tiền theo giờ

Với mô hình kinh doanh này, quán bida chỉ chuyên cung cấp dịch vụ đánh bida thông thường và tính tiền theo giờ. Đơn giá mỗi giờ tùy theo từng quán mà có những mức giá khác nhau.

Quán bida cafe

Ngoài dịch vụ bida thông thường, quán cafe bida còn bán những món nước uống kết hợp. Có trang bị bàn ghế cho khách vừa thưởng thức cafe vừa chơi bida giải trí.

Đây là loại hình khá phổ biến hiện nay, thay vì đứng chơi và chờ đến lượt, khách hàng có thể vừa chơi vừa uống cà phê. Bida cafe thu hút cả 3 đối tượng khách hàng, thứ nhất là khách đến chơi bida và uống cafe, thứ hai khách chỉ đến chơi bida và thứ ba là khách chỉ muốn uống cà phê. Việc có nhiều nhóm khách hàng sẽ giúp quán luân phiên lượt khách này khách kia, đa dạng nguồn thu.

Khi kinh doanh cafe kết hợp bida, bạn có thể tìm những người bỏ mối cafe. Khi lấy cafe của của họ, thông thường bạn sẽ được tài trợ bàn ghế, dù, ly tách,… tiết kiệm được kha khá tiền vốn.

4. Kinh doanh bida ở quê

Bida đang được kinh doanh rộng rãi không chỉ trong thành phố mà cả ở những vùng lân cận và các tỉnh thành khác. Nếu bạn không biết kinh doanh thì kinh doanh bi a là một lựa chọn không tồi. Để không quá đơn điệu, bạn có thể kết hợp nhiều loại hình khác nhau như bida cafe, bida sân vườn, nhà hàng bida,…

Như đã nói phía trên,  kinh doanh bida chỉ cần đầu tư quán bida lúc đầu mà không cần nặng vốn về nguyên vật liệu mỗi tháng như các mô hình kinh doanh khác. Bạn chỉ tốn chi phí vận hành và quản lý quán bida của mình hằng tháng mà thôi!

5. Chi phí mở quán bida

Mở quán bida cần bao nhiêu vốn? Đầu tư mở câu lạc bộ bida cần khoảng bao nhiêu tiền?

Sau khi xác định mục tiêu, chuẩn bị vốn và bàn bida phù hợp, bạn cần thống kê lại một loạt những chi phí khác để so sánh với số vốn mình có, từ đó lựa chọn quy mô phù hợp. Chi phí mở quán bida bình dân sẽ khác chi phí mở quán bida cao cấp. 

Tùy vào quy mô kinh doanh lớn nhỏ, bạn có thể tăng giảm những thứ sau đây nhưng không thể thiếu thứ nào khi muốn kinh doanh bida. Những chi phí trước mắt phải kể đến như: tiền mặt bằng, trang thiết bị/ nội thất, nhân viên, chi phí phụ và ngân sách dự trù.

TAGS:

Xem thêm

0982 131312