Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Nguyên tắc trong tập luyện chơi bi a

1. Đam mê: Đam mê là kim chỉ nam dẫn dắt các cơ thủ trong suốt quá trình luyện tập. Các cơ thủ sẽ tự đặt cho mình một mục tiêu và lộ trình luyện tập. Những ngươi yêu thích môn thể thao này sẽ cảm thấy hạnh phúc khi đạt được sự tiến bộ trong luyện tập hoặc mỗi khi đánh được một đường bóng khó. Đam mê như là ngọn lửa, là động lực thúc đẩy bạn trên con đường thi đấu chuyên nghiệp.

2. Nghiêm túc học tập và nghiên cứu lý thuyết và kỹ thuật chiến đấu: Nhìn bề ngoài ai cũng tưởng bi a là cứ cầm gậy là có thể chơi được, nhưng để chơi được bi a chuyên nghiệp bạn không chỉ cần kỹ năng mà phải có hiểu biết thực sự về cách thực hiện các cú đánh, về việc tính toán các đường bóng, đo đếm các tình huống. Nền tảng kiến thức và sự hiểu biết về cách thực thực hiện các cú đánh, các loại bàn, cơ bi a, bóng là một điều quan trọng để có thể chơi bi a với những đường bóng mà bạn muốn. Các  kỹ thuật cơ bản mà bất cứ cơ thủ nào cũng phải “nằm lòng” và luyện tập thành thục:

– Cầu tay trước – tay kê, cầu tay sau – tay nắm

– Tư thế: Thế đứng – Góc nghiêng giữa tay sau và mặt bàn

– Trọng tâm trung bình khi cầm gậy

– Cách ngắm,cách ra gậy

– Nhịp thở trong mỗi cú đánh

– Phân tích tình huống bóng

3. Sức khỏe và dẻo dai: Chơi bi a thường không đòi hỏi sức mạnh nhưng lại đòi hỏi một sự bền bỉ lạ kỳ, sự dẻo dai và thậm trí là sự cân bằng tuyệt đối của cơ thể. Chính bới vậy người chơi bi a giỏi có sức khỏe và sự cân bằng rất tốt. Đằng sau những đường bóng mềm mại và chính xác là đòi hỏi về sự bền bỉ và những cá nhân có sức khỏe sức chịu đựng không ngờ.

4. Đức tính kiên trì: Kiên trì là điều kiện cần để bạn có thể chơi bi a chuyên nghiệp, 90% người mới chơi bi-a từ bỏ con đường chuyên nghiệp vì những khó khăn gặp phải khi luyện tập. Họ không đủ kiên nhẫn và thời gian để có thể luyện tập kỹ thuật cơ bản và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho mình. Do vậy chơi bi a theo thói quen, không luyện tập, không tiến bộ và bi a nhanh chóng thành giải trí và cá độ. Để duy trì trình độ cao hoặc tiến bộ trong môn thể thao này một nguyên tăc bạn bắt buộc phải tuân theo đó là kiên nhẫn luyện tập và luyện tập hàng ngày.

5. Tâm lý: Điều đặc biêt của môn thể thao này là dù bạn có kỹ thuật và độ chính xác cao bạn vẫn có thể bắn trượt những con bi cơ bản. Một sự xao lãng, tâm lý không ổn định luôn là kẻ thù và thậm trí là sự “ân hận” của các cơ thủ trong các giải đấu. Luyện tập bi a chuyên nghiệp bạn còn phải luyện tập khả năng kiểm soát tâm lý ổn định, tuyệt đối tránh xao lãng, tập trung cao độ trong thi đấu, cẩn thận từng đường bóng. Các cơ thủ chuyên nghiệp hãy nhớ rằng khi “cầm cơ” là chỉ có “các đường bóng”. Tâm lý thi đấu luôn luôn là các bài học kể cả với nhưng cơ thủ đạt trình độ cao.

TAGS:

Xem thêm

0982 131312