Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Hướng dẫn chơi bi a hiệu quả

1. Nắm vững quy tắc cơ bản của bàn để chơi bi a

Những người sành về chơi bi a chắc hẳn sẽ biết rằng bi a rất đa dạng về kiểu chơi, cách chơi, số lượng bóng, các đường bảng ray…  Tuy nhiên, những tiêu chí, thông số kĩ thuật của bàn bi a thì người chơi ắt hẳn phải nắm rõ để có những cú đánh chính xác và quan sát bóng cho cẩn thận. Một bàn bi a tiêu chuẩn thường có thôn số sau 4 feet (1,2 m) 8 feet (2,4 m), 4 1/2 feet (1,4 m) 9 feet (2,7 m), 5 feet (1,5 m) bằng 10 feet (3,0 m), hoặc 6 feet (1,8 m) 12 feet (3,7 m); có túi hoặc không có túi đựng bóng, kích thước trên có thể thay đổi. Số lượng bóng tuỳ thuộc vào luật chơi, nhưng thường là 15 bóng (bi). Vải phủ cho bàn bi a thường là màu xanh do màu này không gây hai cho mắt trong một thời gian dài tập trung quan sát đồng thời, mắt người xử lý tốt hơn với màu xanh.

2. Xác định người chơi bi a trước

Số lượng người chơi môn thể thao này không giới hạn nếu không phụ thuộc vào luật chơi. Nhưng để có tính cạnh tranh và bộc lộ khả năng của người chơi thì nên ít nhất hai người chơi. Đồng thời, Khi đó cần xác định ai là người chơi trước để được sự công bằng và trận đấu diễn ra tốt đẹp.

3. Thiết lập cách chơi bi a

Bi a rất phong phú về cách chơi. Bạn và người bạn chơi có thể tự tạo cho mình một cách chơi riêng để cả hai cùng sáng tạo. Hoặc, bạn có thể áp dụng những cách chơi truyền thống như bi a 8 lỗ, bi a 3 băng, bi a Carom  tự do,… Mỗi kiểu chơi có độ khó và đỏi hỏi yêu cầu kĩ thuật khác nhau vì vậy cần nắm bắt được những thông tin này.

4. Quan sát và sử dụng kĩ thuật chơi bi a

Quan sát là một trong những yêu cầu đòi hỏi người chơi bi a phải hoạt động liên tục. Đồng thời sử dụng kĩ thuật đánh như tư thế đứng, cách cầm cơ đúng mới có thể đưa bóng đến vào đích.

5. Rèn luyện chơi bi a thường xuyên

Người xưa có câu “văn ôn võ luyện” để chỉ muốn thực sự giỏi một khía cạnh ngành nghề nào cũng cần có sự luyện tập và ôn lại thường xuyên. Với chơi bi a, trở thành là một tay cơ có hạng chắc chắn bạn phải dành nhiều thời gian cho môn thể thao này mới có được kết quả tốt. Bạn nên luyện tập 3 tiếng 1 ngày và mỗi tuần 3 lần để đảm bảo cấp độ duy trì và tăng đều đặn.

Xem thêm thông tin: lắp đặt bàn bi a

TAGS:

Xem thêm

0982 131312