Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Tìm hiểu từ A-Z về bàn bida, địa chỉ bán bàn bida đẹp chất lượng

Ngày nay bộ môn bida trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích, bởi những lợi ích mà nó mang lại cho người chơi là điều không thể phủ nhận. Vậy để chơi được bộ môn này, quan trọng nhất chính là chiếc bàn bida. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về bàn bida và nơi bán những chiếc bàn bida đẹp, chất lượng.

1. Sự ra đời của bàn bida

Bộ môn bida hay còn gọi là bi a, là một loại trò chơi thiên về kỹ năng và tính toán với cây cơ bida và bóng bi a, ra đời từ những năm 70 của thế kỷ XVI ở nước Pháp. Do đó, mẫu bàn bida cũng ra đời trong khoảng thời gian này hoặc sớm hơn. Sự ra đời của bàn bi a tạo nên nét đặc sắc cho trò chơi nhờ vào ngoại hình của bàn. Ai thấy chiếc bàn bida cũng biết nơi đó có tổ chức chơi bida. Một chiếc bàn bi a ấn tượng hoặc một chiếc bàn bi a đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp của người chơi. 

2. Hiểu thêm về bàn bida

Bàn bida là một trong những công cụ chính trong trò chơi bi a bên cạnh cơ và bóng. Khi muốn chơi bida, bắt buộc phải có bàn bi a, cơ, bóng. Tổ hợp này được gọi là một bộ bàn bida. Xét riêng về bàn bi a, về thực chất, đây là một chiếc bàn hình chữ nhật, có 4 cạnh biên cao hơn ở giữa lòng bàn. Cả bàn bi a được bọc vải để tạo độ ma sát cho bóng bida. Loại vải thường được dùng để bọc mặt bàn bi a là vải len dệt có sợi đan chặt. Ở bốn cạnh biên của bàn bida được lót thêm đệm cao su, bọc vải và nâng cao hơn so với mặt bàn. Số chân của bàn tùy theo từng thiết kế, có thể là 2 chân, có thể là 4 chân, cũng có thể là 6 chân.

2.1 Đối tượng

Mục tiêu của trò chơi bida là ghi được nhiều điểm hơn đối thủ của bạn, đạt được số điểm đã thỏa thuận cần thiết để giành chiến thắng. Chính vì vậy, giống như cờ vua, đây là một trò chơi chiến thuật đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ cả vấn đề tấn công và phòng thủ cùng một lúc. Mặc dù không phải là một trò chơi thể chất theo bất kỳ nghĩa nào của từ này, nhưng đây là một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và tập trung cao độ.

Chính vì vậy, những người chơi bida đòi hỏi từ độ tuổi thanh niên trở lên. Đồng thời, yêu cầu người chơi có đôi tay khéo léo, đôi mắt tinh anh. 

2.3 Thiết bị, dụng cụ chơi bi a là gì?

Bida là bộ môn có thể được chơi một chọi một hoặc hai chọi hai. Trò chơi được chơi trên bàn có kích thước phổ biến nhất là 3569 mm x 1778 mm. Tất cả các trò chơi bida sẽ được chơi với ba quả bóng, bao gồm một màu đỏ, vàng và trắng. Mỗi quả bóng đều phải có kích thước 52,5mm. Trong đó, mỗi người trong hai đấu thủ có bi cái của riêng mình, một người cầm bi trắng, người kia cầm bi vàng.

Mỗi người chơi có một chiếc gậy có thể được làm từ gỗ hoặc sợi thủy tinh và nó được sử dụng để đánh bóng. Trang bị cần thiết cuối cùng là phấn để người chơi đánh dấu. 

3. Cách chọn bàn bida tốt

Để có kinh nghiệm, cách chọn bàn bida tốt cần đòi hỏi người mua phải có sự hiểu biết, thời gian tiếp xúc nhất định với các mẫu bàn bida. Nếu là một người không chuyên, điều này rất khó cho bạn. Do đó, bạn nên tham khảo các lưu ý sau:

3.1. Chọn mặt bàn bida có độ dày và phẳng chuẩn

Yếu tố kiên quyết với một chiếc bàn bida tốt chính là mặt bàn có độ phẳng tuyệt đối, được thiết kế từ những phiến đá tự nhiên với độ dày đạt 1 inch theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, với người mới tập chơi hoặc chỉ có nhu cầu sử dụng bàn bida giá rẻ thì độ dày của phiến đá có thể chấp nhận là 3/4 inch.

Mặt bàn bida thích hợp thường được ghép lại bằng 3 phiến đá nhằm dễ dàng di chuyển, lắp đặt và điều chỉnh độ phẳng. Mặt bá bàn thường nằm dưới tấm vải nỉ. Để đảm bảo độ phẳng của mặt bàn, điểm nối giữa các phiến đá chỉ cho phép sai số giữa 2 đầu chiều dài là 0,4mm và theo chiều ngang là 0,2mm. Đặc biệt, mặt bàn không được võng xuống quá mức 0,7mm khi chịu tác động trực tiếp từ vật nặng có khối lượng trên 90kg.

3.2. Chọn lớp nỉ vải phủ có chất liệu tốt

Lớp vải phủ trên mặt đá bàn bida cần có chất lượng cao, với thành phần chính là len 75% và 25% nilon. Vải cần được phủ lên toàn bộ mặt đá, thành băng và có độ căng đúng mức để không ảnh hưởng đến đường lăn của bi. Nếu lựa chọn vải kém chất lượng có thể gây trở ngại đến tốc độ lăn và đường đi chính xác của bóng.

3.3. Thành băng mặt bàn làm từ cao su đặc tiêu chuẩn

Thành băng của bàn bida cần được làm từ cao su đặc khối, có khả năng chìm sâu khi thả xuống nước. Bàn bida tốt là nếu sau một thời gian sử dụng người chơi không cảm nhận thấy tình trạng “băng giật”. Đặc biệt khi đánh bóng mạnh, băng cần có độ đàn hồi cao để bi bi a nảy lại thay vì nhảy ra khỏi bàn chơi. Điều này chắc chắn sẽ khiến người chơi không cảm thấy thoải mái chút nào và có thể làm hỏng cả một trận bóng.

3.4. Chất liệu bàn từ gỗ nguyên khối hoặc MDF

Bàn bida thường có bộ khung – chân bàn làm từ gỗ cứng nguyên khối hoặc gỗ MDF. Trên thực tế, rất khó và không chắc chắn là loại nào tốt hơn loại nào. Do đó, bạn cần xem xét kỹ chất liệu và nguồn gốc của loại gỗ được sử dụng làm bàn. Hãy nhớ, dù có chọn loại nào đi chăng nữa, vẫn cần đảm bảo chiế bàn bida của bạn có 1 khung sườn giữa và 2 khung sườn ngang giúp phân bố cân bằng sức nặng của mặt bàn.

3.5. Chọn kích thước bàn bàn bida đúng tiêu chuẩn

Như đã nói, bàn bida có các kích thước phổ biến nhất là 7 FT, 8FT và 9FT, do đó, bạn nên cân nhắc về nhu cầu sử cũng như diện tích sử dụng để lựa chọn loại bàn thích hợp. Ngoài ra, các mẫu bàn bida gấp với kích thước nhỏ hơn cũng có thể là lựa chọn hoàn hảo nếu không gian ngôi nhà của bạn quá bé và khó để đặt một chiếc bàn chơi cỡ to.

3.6. Các phụ kiện kèm theo bàn

Một bộ bàn bida tốt bên cạnh một chiếc bàn chất lượng cần có cả một bộ bóng bida kèm theo có chất lượng ổn định. Bởi bóng bida thường va đập mạnh với thành băng và lăn trên vải nên cần sử dụng một loại tốt để hạn chế các nguy cơ hỏng bóng, mòn vải hay,… đồng thời đảm bảo được độ chính xác sau mỗi cú cơ. Bóng đi kèm nên có xuất xứ rõ ràng, được nhập từ nước ngoài thì càng tốt.

3.7. Lỗ, rãnh bóng

Lỗ bàn bida có thể được làm từ cao su, nhựa hoặc da. Trong đó hầu như các rãnh bóng bi a sẽ được làm từ gỗ cứng.

3.8. Giá bàn phù hợp với chất lượng sản phẩm

Một chiếc bàn tốt bên cạnh yếu tố tổng quan về chất lượng thì giá bán của nó cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Mỗi chiếc bàn khác nhau sẽ có những mức giá riêng biệt. Nếu không phải là một tay mua “chuyên nghiệp”, rất có thể bạn sẽ bị người bán “hét giá” cao hơn so với giá thị trường và chất lượng chiếc bàn. Do đó, hãy tham khảo qua mức giá bàn của một số mẫu bàn trước khi quyết định chọn mua. Nếu có thể đi cùng những người có kinh nghiệm mua – bán bàn bida thì càng tốt.

4. Billiards Hoàn Thuý – Địa chỉ bán bàn bida đẹp chất lượng

Để mua một chiếc bàn không chỉ tốt, giá rẻ mà còn có những chính sách đổi trả, bảo hành dài hạn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn thì lựa chọn mua bàn bi a tại Billiards Hoàn Thuý là một lựa chọn thông minh nhất. Hoàn Thuý tự tin là nơi cung cấp bàn bida đẹp chất lượng cho quý khách hàng. Bởi tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hướng dẫn chi tiết nhiệt tình nhất, cùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và cần đến sự hỗ trợ, tư vấn để chọn mua được một chiếc bàn bida cùng các phụ kiện chơi chính hãng khác, có thể gọi cho Billiards Hoàn Thuý tại đường dây nóng 0982 131 312. Chúng tôi sẽ giải đáp tận tình để bạn có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân!

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Điện thoại: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

Website: https://billiardshoanthuy.vn/

Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312