Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Tìm hiểu về lịch sử của bi lắc và môn bi lắc của năm 2020

Không chỉ giúp người chơi rèn luyện về thể chất, mà còn giúp người chơi rèn luyện rất tốt về khả năng quan sát. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về lịch sử của bi lắc cũng như những thông tin về bộ môn này trong năm 2020.

Lịch sử môn bi lắc

Môn bi lắc lần đầu tiên được đăng ký bằng sáng chế tại Hoa Kỳ trong năm 1901. Tại các nước Châu Âu, Mỹ thì trò chơi bi lắc rất được ưa chuộng. Nhất là sau khoảng thời gian chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, nó là một trong những bài tập hồi phục thể dục giúp phục hồi các chức năng sức khỏe cho các cựu chiến binh.

Với khả năng đó, nên môn bi lắc ngày nay vẫn được sử dụng như một liệu pháp trị liệu hồi phục chức năng xã hội. Thậm chí nó còn trở thành một chương trình giải trí trong giáo dục được khuyến nghị bởi các sở giáo dục tại nhiều bang ở Mỹ.

Chi tiết về môn bi lắc 2020

Môn bi lắc 2020 có thiết kế tương tự như một trận đá bóng thu nhỏ trong một kích thước nhất định. Bi lắc cũng có nhiều yếu tố để phục vụ những trận cầu đỉnh cao như, sân bóng, khung thành, cầu thủ của 2 đội và bóng. 

Có tổng cộng 22 nhân vật cầu thủ với 11 cầu thủ mỗi đội như trên trận đấu thực tế. Được chia theo sơ đồ 1 – 2 – 5 – 3. Mỗi nhân vật được gắn trên các thanh ngang đặt ở vị trí so le với nhau, hàng đội này tiếp là hàng đội kia. Người chơi sẽ di chuyển các thanh gắn nhân vật cầu thủ của đội mình và đưa bóng vào khung thành của đối phương.

Để giành chiến thắng, đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật đa dạng, khả năng phán đoán hướng di chuyển cũng như hành động của đối phương để cản phá hay ghi bàn. Trên mỗi bàn bi lắc đều có một bộ phận dùng để làm bảng ghi tỷ số cho các trận đấu. Tất cả các yếu tố đều tạo ra một trận cầu đỉnh cao như trên sân cỏ thật.

Những điều cần lưu ý khi mua bàn bi lắc 2020

Lựa chọn kích thước phù hợp

Trước khi quyết định mua một bàn bi lắc 2020 để sử dụng, bạn nên chú ý lựa chọn bàn bi lắc có kích thước phù hợp với mục đích và đối tượng sử dụng bàn chơi. Bởi vì trò bi lắc này phù hợp với nhiều loại đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn, nhân viên tại các cơ quan công ty dùng để giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nếu chọn bàn bi lắc dành cho trẻ em thì nên chọn những bàn bi lắc có kích thước phù hợp với trẻ nhỏ. Bàn bi lắc sẽ có thiết kế thấp để đủ cho trẻ có chiều cao trung bình chơi. Diện tích của bàn bi lắc dành cho trẻ em sẽ không rộng, chỉ có có 4 tay cầm di chuyển và 10 nhân vật cầu thủ trên sân. Rất thích hợp để trẻ em làm quen với trò chơi này.

Nếu chọn nơi bán bàn bi lắc dành cho người lớn thì bạn có thể chọn bàn bi lắc với đa dạng thiết kế và kích thước hơn. Thường thì những bàn bi lắc cho người lớn thường được đặt ở các khu vui chơi hoặc tại các văn phòng nhỏ thường có kích thước bàn phổ biến như:

  • Kích thước: 140 x 76 x 87 nhỏ gọn thích với không gian bé hẹp
  • Sân chơi 9mm MDF 2 thành hỗ trợ phía sau
  • Cấu trúc bàn 4 chân chắc chắn và vững chắc.
  • Trọng lượng khoảng 54 – 60kg.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật

Sau khi xác định được loại bàn cũng như nhu cầu sử dụng. Bạn hãy kiểm tra thông số kỹ thuật chiếc bàn mà bạn định mua có đáp ứng được các thông số tiêu chuẩn không. Các thông số kỹ thuật cần được kiểm tra đó là: kích thước, mặt đá, kết cấu, khung chân, phần thành băng, ốp thành, bền mặt thành băng, hệ thống nút điểm, góc bàn, màu sắc.

Lựa chọn đơn vị uy tín

Với những lưu ý ở trên là chưa đủ vì có rất ít người am hiểu về loại bàn chơi, nên dễ bị những người bán hàng đưa vào “tròng”. Vậy nên cách tốt nhất và đơn giản nhất để có thể mua cho mình một bàn bi lắc chất lượng tốt đó chính là lựa chọn những đơn vị, cơ sở uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, buôn bán các sản phẩm bàn bi lắc.

Ngoài ra nếu bạn chọn mua bàn bi lắc tại các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp. Sản phẩm của bạn sẽ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng được đảm bảo, chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt,… 

TAGS:

Xem thêm

0982 131312