Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Cách chọn cơ bi a lỗ tốt

1. Kiểm tra phần bọc bên ngoài của cơ

Khi lựa chọn cơ bi a người chơi cần lựa chọn loại bọc bên ngoài cơ phù hợp với độ lớn bàn tay của mình. Những người có bàn tay to nên chọn loại cơ có lớp bọc rộng và ngược lại

2. Chọn lớp bọc phù hợp với tay của mình rất quan trọng

Một điểm lưu ý nữa đó là với những người bị ra mồ hôi tay thì cần chọn loại cơ có lớp vỏ bọc ngoài làm tù vải lanh có khả năng thấm hút mồ hôi. Ngược lại nếu tay bạn không bị ra nhiều mồ hôi thì nên chọn loại cơ có lớp bọc làm bằng chất liệu da.

3. Kiểm tra kỹ phần thân cơ

– Các loại cơ hiện nay trên thị trường thân cơ thường có đường kính khoảng từ 12mm đến 13mm. Trong số đó thì loại cơ có đường kính 13mm là loại cơ được sử dụng rộng rãi hơn hẳn.

– Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể dựa theo độ lớn của lòng bàn tay mình mà lựa chọn loại cơ phù hợp. Chỉ cần loại cơ đó có thể giúp người chơi cảm thấy thoải mái khi chơi.

4. Kiểm tra độ dài cơ

– Một điểm lưu ý nữa khi chọn cơ là nên chọn những loại có độ dài mà đường kính trong khoảng từ 10” tới 15” và giảm dần về phía đầu cơ.

– Bên cạnh độ dài của cây cơ người chơi cũng cần lưu ý đến cân nặng của cây cơ. Thường thì các loại cơ tốt sẽ có trọng lượng từ 535g đến 570g.

5. Kiểm tra phần đầu cơ

Với phần đầu cơ, người chơi có thể chọn những loại thông dụng hoặc đặt loại đầu cơ cho riêng mình.

6. Những phần khác

Ngoài những điểm cần lưu ý trên, khi lựa chọn cơ bi a người chơi cũng nên quan tâm đến một số vấn đề khác như chất liệu cơ, độ cứng, các khớp nối một cách kỹ lượng.

Trên đây là những điều mà người chơi bi a cần biết để có thể lựa chọn một cây cơ tốt. Tuy nhiên những điều này không cần bám sát hoàn toàn mà có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp miễn sao người chơi có thể cảm thấy thoải mái với cây cơ mà mình chọn.

TAGS:

Xem thêm

0982 131312