Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Tiêu chuẩn của cây cơ bi a

Lịch sử của cây cơ bi a

Từ hơn 400 năm về trước con người đã biết đến trò chơi bi a, tuy nhiên cây cơ thuở đó có hình thù không khác gì cây gậy chơi dã cầu. Chính vì vậy nó rất nặng và cồng kềnh. Sau quá trình nhiều năm cải tiến, cây cơ bi a mới có hình thù mảnh mai và trơn bóng như ngày nay.

Hiện nay, cây cơ bi a thường được làm từ 1 loại cây như cây trần bì có độ dài 1m45 và sức nặng thay đổi trong khoảng 0,435 – 0,684kg.

Vai trò của cây cơ bi a

Cây cơ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của 1 ván bi a. Nếu như người chơ có 1 cây cơ chuẩn và phù hợp thì cơ thủ đã có được 20% cơ hội chiến thắng đối thủ của mình.

Những lưu ý khi chọn cây cơ bi a

Sức nặng của cây cơ bi a

Sức nặng của cây cơ bi a là 1 yếu tố vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức đẩy khi đánh bi. Sức nặng 0,435 – 0,684kg là mức chuẩn cho 1 cây cơ. Một cơ thủ không nên sử dụng 1 cây cơ quá nhẹ vì như thế sẽ mất rất nhiều sức để bắn bóng, cũng không nên sử dụng cây cơ quá nặng bởi sẽ mất nhiều sức cho việc giữ cây cơ đúng tư thế.

Độ thẳng của cây cơ bi a

Cây cơ phải thật thẳng để bóng đi đúng hướng. 1 cây cơ bi a nếu không được giữ gìn sẽ dễ oằn cong. Chính vì thế, trước khi chơi, bạn nên lăn cây cơ trên mặt phẳng (có thể dùng mặt bàn bi a ) để kiểm tra. Nếu cây cơ của bạn bị cong, bạn nên đổi ngay cây khác.

Đầu của cây bi a

Chóp đầu làm bằng da của cây cơ phải được gắn chặt vào cây cơ, không được lớn hơn chót đầu của cây cơ. Để kiểm tra, bạn sờ tay trực tiếp vào chóp đầu để xem nó có tròn và nhẵn không. Việc kiểm tra chóp đầu cây cơ bi a cũng là 1 việc làm thiết yếu trước khi vào cuộc chơi. Điểm chóp đầu này được ví như linh hồn của cây cơ.

Một số chú ý khi bảo quản cây cơ bi a

– Giữ cây cơ ở những nơi có nhiệt độ điều hòa

– Khi giữ cơ nên dựng nó thẳng đứng với vách, tốt nhất nên làm cho nó 1 cái giá để.

– Tránh để ở nơi ẩm thấp.

– Trung bình 1 năm 1-2 lần phủ lên cây cơ 1 lớp dầu dùng đánh bóng nhà cửa.

– Có thể đánh giấy nhám để giữ độ mịn cho cây cơ.

TAGS:

Xem thêm

0982 131312