Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Làm thế nào để kinh doanh bàn bi a hoặc phòng chơi bi a hiệu quả

Kinh doanh bàn bi a và câu lạc bộ bi a là một mô hình rất có tiềm năng với cách tiếp cận marketing đúng đắn. Các phòng chơi bida đã từng nổi đình nổi đám, và chúng có thể bùng cháy trở lại với chiến lược xây dựng thương hiệu. Các mô hình kinh doanh thích hợp mới – chẳng hạn như quán bar trò chơi điện tử tích hợp chơi bi a – đang được đà phát triển và việc kinh doanh bida cũng có thể thành công. Bắt đầu kinh doanh phòng bi a hoặc sân chơi bi a yêu cầu khởi động vốn và địa điểm thực tế, giống như bất kỳ doanh nghiệp truyền thống nào. Quan trọng nhất, bạn cần có một kế hoạch và chiến lược kinh doanh để tiếp thị và thu hút khách hàng.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu kinh doanh bàn bi a 

Cạnh tranh hiện tại

Trước khi bắt đầu kinh doanh bàn bi a, điều rất quan trọng là phải tìm hiểu xem thị trường có còn chỗ cho doanh nghiệp của bạn hay không – và liệu thị trường có tồn tại hay không. Bước đầu tiên là xác định xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp trong khu vực bạn định thành lập. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn sẽ là các câu lạc bộ bida khác cung cấp dịch vụ rộng rãi cùng mức độ như bạn sẽ làm. 

kinh doanh bàn bi a
   Hoàn Thúy tự hào là cơ sở Kinh doanh bàn bi a uy tín, bán bàn bi a tại các tỉnh thành trên toàn quốc với uy tín tốt nhất 

Các đối thủ cạnh tranh gián tiếp của bạn sẽ bao gồm một loạt các doanh nghiệp giải trí và khách sạn khác nhau như: quán rượu, câu lạc bộ thể thao, trung tâm giải trí hay khách sạn…Có thể khó xác định mức độ ảnh hưởng của những đối thủ cạnh tranh gián tiếp này đối với doanh nghiệp của bạn – ví dụ: hầu hết mọi người có xu hướng đến quán rượu để uống rượu, trò chuyện và có thể chơi bi-a khi họ ở đó hơn là sẽ đến chơi tại một quán bi-a.

Đánh giá đối thủ cạnh tranh kinh doanh bàn bi a trực tiếp của bạn

Khi bạn đã đánh giá mức độ cạnh tranh trực tiếp, bạn nên ghé thăm một vài câu lạc bộ bida hiện có trong khu vực của bạn để xem: họ có bao nhiêu bàn, những trò chơi mà họ cung cấp, họ có những cơ sở nào khác, chẳng hạn như quầy bar, nhà hàng; giá của chúng là bao nhiêu, giờ đóng – mở cửa của họ là lúc nào, số lượng thành viên mà họ có, nếu họ hoạt động theo cách này. Bạn có thể tìm thấy điều này từ chủ sở hữu, nhân viên của họ hoặc từ các thành viên chơi tại câu lạc bộ và họ bận rộn như thế nào. 

Bạn nên ghé thăm vào các ngày khác nhau trong tuần và vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có cách nhìn chính xác về ‘trải nghiệm’ khi đến thăm câu lạc bộ là như thế nào. Ví dụ, nhân viên có thân thiện và hữu ích không, đồ ăn có ngon không, bạn có phải đợi lâu để có bàn miễn phí không, cơ sở vật chất có được bảo dưỡng tốt không; họ có những kiểu khách hàng nào;họ được quảng cáo tốt như thế nào, bao gồm cả chiến lược quảng cáo trực tuyến của họ.

Tại sao khách hàng sẽ chọn câu lạc bộ kinh doanh bàn bi a của bạn

Khi bạn đã xác định được những gì đối thủ cạnh tranh cung cấp, hãy quyết định cách bạn sẽ thuyết phục khách hàng chọn câu lạc bộ của bạn thay vì của họ. Điều này có thể bao gồm:

Vị trí

Câu lạc bộ bạn đề xuất có thể rất dễ đến và đỗ xe gần đó hoặc có thể gần các địa điểm giải trí khác, chẳng hạn như quán rượu và nhà hàng.

Cơ sở

Bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách cung cấp nhiều bàn hơn và nhiều trò chơi hơn hoặc nhiều lựa chọn bữa ăn trong nhà hàng. Ngoài ra, bạn có thể tiếp thị câu lạc bộ của mình như một địa điểm tổ chức các sự kiện của công ty

Giá bán

Bạn có thể đảm bảo rằng giá bàn hoặc quầy bar của mình thấp hơn đối thủ cạnh tranh. ‘Giờ khuyến mãi’ vào những thời điểm yên tĩnh có thể mang lại nhiều phong tục hơn, mặc dù hãy nhớ rằng quảng cáo đồ uống có cồn ‘vô trách nhiệm’ bị cấm

Thời gian hoạt động 

Một số câu lạc bộ đóng cửa vào khoảng 11 giờ đêm trong khi những câu lạc bộ khác mở cửa trong 24 giờ. Nghiên cứu của bạn về đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cho bạn biết liệu có cơ hội cho một câu lạc bộ mở cửa suốt ngày đêm hay không (mặc dù lưu ý rằng đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không cung cấp tùy chọn này chỉ vì không có nhu cầu về nó)

Thiết lập hồ sơ khách hàng của bạn

Theo truyền thống, bàn bida câu lạc bộ thu hút khách hàng chủ yếu là nam giới trưởng thành và bạn có thể quyết định rằng đây là thị trường mà bạn sẽ hướng tới. Các số liệu của chính phủ cho thấy: nam giới chơi bida nhiều hơn đáng kể so với nữ; đối tượng phổ biến nhất ở lứa tuổi 16-29.

Khi bạn đã xác định được khách hàng của mình có khả năng là ai, bạn cần quyết định cách thu hút họ đến với câu lạc bộ của mình. Một số ý tưởng cần xem xét là:

  • Dán áp phích ở các trường cao đẳng và đại học nhằm giảm tỷ lệ thành viên và tỷ lệ chơi cho sinh viên vào những thời điểm nhất định trong ngày – thậm chí có thể có cơ hội tiếp cận các câu lạc bộ bida và hồ bơi của các trường đại học để xem liệu họ có cân nhắc sử dụng câu lạc bộ của bạn cho các buổi học thường xuyên không
  • Quảng cáo trong các bản tin nhắm mục tiêu đến sinh viên và những người trẻ tuổi khác. 
  • Xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp khác sẽ cho phép bạn quảng cáo tại cơ sở của họ, chẳng hạn như hãng taxi, trung tâm giải trí, v.v.
  • Có trang web của riêng bạn quảng cáo cơ sở của bạn – điều này đặc biệt quan trọng vì nhóm tuổi mục tiêu của bạn hiện nhận được hầu hết thông tin trực tuyến.

Quyết định kinh doanh bàn bida và những dịch vụ gì?

Ngoài các dịch vụ bida cốt lõi mà bạn sẽ cung cấp cho các thành viên, bạn cũng có thể quyết định bán một loạt các mặt hàng khác.

Đồ ăn thức uống

Nếu có thể, bạn nên mời đồ ăn và thức uống như một cách để tạo ra một môi trường hấp dẫn cho các thành viên của bạn và có thể khuyến khích họ ở lại lâu hơn những gì họ có thể làm. Bạn có thể quyết định bán một loạt các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Khách hàng của bạn cũng có khả năng mong đợi bạn điều hành một quán bar với đầy đủ các loại đồ uống có cồn và không cồn.

Bạn sẽ phải quyết định xem bạn sẽ cho phép các thành viên của mình ăn và uống tại bàn trò chơi hay bạn sẽ có một khu vực đồ ăn và thức uống dành riêng cho các thành viên. Nếu bạn quyết định cho phép ăn và uống tại bàn trò chơi, bạn có thể cung cấp dịch vụ bồi bàn để các thành viên không phải nghỉ chơi – một số câu lạc bộ cung cấp dịch vụ ‘gọi điện thoại đến quán bar’ để giúp việc đặt món trở nên dễ dàng hơn.

Trò chơi và dịch vụ được cung cấp

Bạn có khả năng thu hút một số lượng lớn hơn các thành viên hoặc khách hàng thường xuyên (và quan trọng là giữ chân họ) nếu bạn cung cấp nhiều trò chơi và dịch vụ. Bạn nên theo dõi định kỳ những trò chơi nào được các thành viên yêu thích nhất và ít phổ biến nhất để bạn có thể điều chỉnh dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu của họ. 

Hiện nay, Hoàn Thúy tự hào là cơ sở Kinh doanh bàn bi a uy tín, bán bàn bi a tại các tỉnh thành trên toàn quốc với uy tín tốt nhất. Sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Đến với Hoàn Thúy, các bạn hoàn toàn yên tâm để bắt đầu các dịch vụ kinh doanh bàn bi a với những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra chế độ lắp đặt tận tình ngay tại nhà, chế độ bảo hành, hậu mãi luôn được chúng tôi đặt lên hành đầu.

Mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ liên quan đến bàn bi a, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BILLIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
Điện thoại: 0982 131312
Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Fanpage: Bàn bi a tiêu chuẩn, chất lượng , giá rẻ

TAGS:

Xem thêm

0982 131312