Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Lựa chọn cây cơ bida thế nào để có sản phẩm tốt cho cơ thủ? (P1)

Nếu bạn đang có ý định mua một cây cơ mới, hãy tham khảo bài viết sau để lựa chọn cho mình những cây cơ tốt nhất. 

Đầu tiên bạn phải thiết lập một ngân sách và quyết định chọn một cây cơ phù hợp với túi tiền. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua 1 cây cơ, vì nó sẽ theo bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến  trình độ của bạn sau này. Chọn cơ thế nào cho vừa tay, lựa chọn trọng lượng, kiểm tra độ thẳng, và đặc biệt là lựa chọn bộ môn mình theo đuổi là pool, carom, hay snooker.

1. Cân nhắc số tiền bạn có thể chi trả cho một cây cơ.

Đặt ngân sách chính xác cho một cây cơ vừa với túi tiền của bạn, vì vậy hãy chọn một cây  cơ mà bạn có khả năng chi trả. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí là nguyên liệu làm nên cây cơ, loại tay cầm, kích cỡ. Nếu bạn có chiều cao trung bình lớn hơn bình thường và phải sử dụng cơ dài hơn bình thường thì bạn phải đặt tại các cơ sở làm cơ chuyên nghiệp và giá của nó sẽ cao hơn cơ có sẵn.

2. Nên chọn cơ 1 khúc hay cơ 2 khúc?

Nếu bạn chơi bi a tại nhà thì bạn có thể lựa chọn cơ bida  1 khúc liền. Đây là cơ rẻ tiền và nó thích hợp với sử dụng tại nhà hoặc dùng cho CLB. Cơ bi a 1 khúc có nhược điểm là dễ bị cong theo thời gian.

Mua một cây cơ 2 khúc và có thể mang đi được, Nếu bạn mua một cây cơ không phải để đánh ở nhà hoặc để tại CLB mà để chơi trong các giải đấu bên ngoài thì lựa chọn một cây cơ 2 khúc là hợp lý. Ưu điểm của cơ 2 khúc là bạn có thể tháo ra dễ dàng và mang đi thuận tiện, hoặc bạn cũng có thể sử dụng tại nhà giống như cơ 1 khúc. Hơn nữa, nếu ngọn của cây cơ này bị cong hoặc biến dạng thì bạn có thể mua ngọn mới để thay thế.

3. Lựa chọn trọng lượng cây cơ

Giữ cơ trên tay để thử trọng lượng xem có vừa tay của bạn hay không. Cơ bi a có trọng lượng từ 17 oz đến 21 oz. Nhưng phổ thông nhất thì người chơi thường chơi co bi a với trọng lượng từ 19 oz – 20 oz . Trọng lượng cơ ảnh hưởng phần nào đến cú đánh của bạn.

Hầu hết , cơ nặng ở phần thân cơ vì thân cơ to hơn và có thường có thanh thép bên trong, nếu bạn cầm thấy cơ nặng thì có thể chọn sang cơ nhẹ hơn và ngược lại.

Hầu hết các cơ thủ sẽ dùng cơ nặng để phá bi và dùng một cơ nhẹ để thực hiện những cú đánh kỹ thuật.

4. Lựa chọn chất liệu tay cầm cho cây cơ 

Ở phần tay cầm cơ bi a sẽ được quấn sợi lanh (quấn chỉ) quấn da, hoặc sơn.

Với loại tay cầm được quấn lanh hoặc làm từ da thì sẽ thích hợp cho người tay ra nhiều mồ hôi. Hai loại vật chất này đều có khả năng thấm nước tốt, sẽ đem lại cảm giác thật hơn khi chơi. Loại tay cầm sơn thường được người chơi bọc thêm một lớp đệm silicon để tạo cho tay có cảm giác êm ái hơn và thật hơn khi chơi. Loại tay cầm này thích hợp cho người ra ít mồ hôi tay. 

TAGS:

Thẻ:

Xem thêm

0982 131312