Email: billiardshoanthuy@gmail.com
Hotline: 0982 131312
Địa chỉ: Thôn Mụ - Lạc Đạo - Văn Lâm - Hưng Yên
Ấn xem trang Facebook

Lựa chọn cây cơ bida thế nào để có sản phẩm tốt cho cơ thủ? (P2)

Nếu bạn cần mua 1 cây cơ mới, có một vài cách để bạn có thể lựa chọn được một cây cơ phù hợp hơn với bạn.

5. Kiểm tra độ thẳng của cây cơ bi a .

 Kiểm tra độ thẳng của cây cơ thì bạn có thể đưa cây cơ và ngắm theo đường thẳng của nó, giữ đuôi cơ ở gần mắt và ngắm dần về phía ngọn, sau đó xoay nhẹ cây cơ để kiểm tra độ thẳng ở toàn bộ các mặt còn lại của cây cơ. Một cây cơ thẳng là nó sẽ không xuất hiện một dấu hiệu bất thường nào. 

Nếu có sẵn một bàn bi a tiêu chuẩn ở đó, bạn có thể đặt cây cơ lên bàn và lăn qua lăn lại vài vòng, Một cây cơ thẳng sẽ lăn rất đều. còn cây cơ không thẳng sẽ có dấu hiệu bị nhảy.

Đây là cách kiểm tra tương đối với cây cơ của bạn xem có tốt hay không. 

Để chọn cây cơ thẳng và không biến dạng theo thời gian thì ban nên chọn cây cơ được làm từ gỗ ghép, Loại cơ này có giá đắt, nhưng nó lại được triệt tiêu biến dạng và sẽ không bao giờ bị cong. 

Vì nó có độ thẳng tuyệt đối và cách làm ra nó cũng mang trong mình là một công nghệ tiên tiến và chính xác, vì vậy giá của nó cao hơn hẳn so với các loại cơ khác.

Tips cơ bida có từ mềm, trung bình và cứng, Theo thứ tự này sẽ là SS, S, M, H. Mỗi loại tips đều có một đặc tính riêng biệt với từng thể loại chơi. Những đầu cơ cứng sẽ lâu mòn hơn, nhưng sẽ ít có khả năng đánh kỹ thuật cao hay tạo ra áp phê xoáy bóng lớn. Ngược lại , đầu cơ mềm sẽ có khả năng tạo ma sát lớn hơn qua đó sẽ tạo ra áp phê lớn hơn. Thế nhưng cũng chính bởi nó mềm nên sẽ dễ bị méo mó và nhanh mòn hơn. 

Lời khuyên đưa ra với các bạn là đầu cơ cứng sẽ thích hợp đánh ở vị trí trung tâm quả bóng, còn đầu cơ mềm sẽ thích hợp đánh ở xung quanh quả bóng. Vì vậy nếu đánh kỹ thuật cao thì bạn không nên chọn đầu cơ cứng.

6. Kích thước đầu cơ cũng ảnh hưởng đến các thể loại billiards snooker. 

-Bi a Pool thường sử dụng đầu cơ có đường kính từ 12 mm đến 13 mm. Tiêu chuẩn là ½ inch ( 12,75 mm)

-Bi A Phăng hay còn gọi là 3 bi thường sử dụng cơ có đường kính từ 11,5mm đến  12 mm 

-Bi a snooker sử dụng đầu cơ có đường kính là 9mm – 10 mm.

7. Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một cây cơ bi a

Nếu mua được cơ bi a từ cửa hàng hoặc mua online, bạn nên lựa chọn kỹ trước khi mua nó và nên lắng nghe tư vấn từ những người có kinh nghiệm hoặc người bán hàng (Vì không người bán hàng nào muốn khách hàng mua của họ rồi mà phải đến đổi đi đổi lại). Tốt nhất bạn nên có một chiếc bàn để thử cơ xem có vừa tay không và miếng đánh có thực sự tốt hay không. Bạn sẽ không thể biết được cơ có phù hợp với bạn hay không trừ khi bạn chơi với nó.

8. Kiểm tra độ rung của cây cơ

Chọn cây cơ có độ rung thấp, hãy đánh thử những đường cơ xa và mạnh để cảm nhận. chỉ có bạn mới cảm nhận được đầu cơ rung nhiều hay ít. Hãy chọn cơ có độ rung nhỏ vì đó mới đảm bảo là gỗ làm ra cây cơ là gỗ chắc, già. 

TAGS:

Thẻ:

Xem thêm

0982 131312